Đoàn khảo sát HĐND Tỉnh làm việc với huyện Mường Khương

Nhằm khảo sát việc thực hiện Quyết định 861 ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính Phủ về Phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II và khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh. Ngày 10/1/2022, Đoàn khảo sát HĐND Tỉnh Lào Cai, do đồng chí Nguyễn Chí Thức - Trưởng Ban pháp chế HĐND Tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mường Khương. Tiếp đoàn về phía huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc các phòng, ban ngành của huyện Mường Khương đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc về thực hiện Quyết định 861 của Thủ tướng Chính Phủ. Thời gian qua, Quyết định đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn huyện như chế độ, chính sách đối với các em học sinh ở các cấp học trên địa bàn huyện (đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn) khi các em không còn được hưởng hỗ trợ về tiền ăn, hỗ trợ gạo, đồ dùng học tập và hỗ trợ về học phí… khi các xã chuyển từ khu vực III sang khu vực I và các xã khu vực II, khu vực III hoàn thành xã nông thôn mới trên địa bàn. Một số chế độ chính sách giành cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên bị ảnh hưởng khi chuyển từ xã khu vực III về xã khu vực I. Khó khăn trong việc người dân tiếp cận và tham gia bảo hiểm y tế chăm sóc sức khoẻ nhân dân; tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế, lao động việc làm, kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, các chính sách hỗ trợ trong nông nghiệp…

Đoàn khảo sát HĐND Tỉnh làm việc với huyện Mường Khương

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các phòng, ban ngành của huyện về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Quyết định 861 ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính Phủ. Đoàn khảo sát HĐND Tỉnh thông tin, làm rõ một số nội dung và tiếp thu các ý kiến của huyện, Đoàn sẽ trình với Tỉnh, với các Bộ ngành Trung Ương, Chính Phủ để điều chỉnh Quyết định 861 cho phù hợp, để quyết định thực sự đi vào đời sống của nhân dân, phù hợp với từng địa phương, đơn vị trong tỉnh mang lại cuộc sống ấm no cho người dân.

Trước đó thì Đoàn khảo sát HĐND Tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với xã Pha Long về thực hiện hiện Quyết định 861 của Thủ tướng Chính Phủ.

Mỹ Anh – Cao Chung Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (5)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 55
  • Hôm nay: 859
  • Trong tuần: 13,896
  • Tất cả: 1,905,039
Đăng nhập