Đoàn giám sát HĐND huyện Mường Khương làm việc tại xã Lùng Vai

    Sáng ngày 12/4/2022 Đoàn giám sát HĐND huyện Mường Khương do đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Lùng Vai về hoạt động giám sát công tác đầu tư công, vận hành, khai thác sử dụng các công trình xây dựng thuộc Chương trình 30a, 135 và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn xã. Cùng đi trong đoàn còn có lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, xã Lùng Vai thông tin thực trạng về đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác sử dụng các công trình xây dựng thuộc Chương trình 30a, 135 và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn xã. Theo đó, tổng số công trình xây dựng, nâng cấp, sửa chữa giai đoạn 2018 - 2020 là 14 công trình, trong đó xây dựng mới 6 công trình, nâng cấp, sửa chữa 8 công trình, có 9 công trình do xã làm chủ đầu tư, 5 công trình do huyện làm chủ đầu tư hiện đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Các công trình được triển khai trên địa bàn xã được thực hiện đúng quy trình, tiến độ, chất lượng công trình đã phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu sinh hoạt và nâng cao chất lượng đời sống của người dân nhất là các thôn khó khăn như Cốc Cái, Bồ Lũng, Na Hạ, Đồng Căm. Các thôn khi được hưởng lợi đều thành lập tổ quản lý, vận hành khai thác các công trình và ban hành quy chế hoạt động để nâng cao tuổi thọ và hiệu quả của công trình. Tuy nhiên, cũng còn một số khó khăn, hạn chế như: Ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ làm hư hỏng một số bộ phận các công trình, định mức hỗ trợ và tình hình đóng góp của người dân để thực hiện các công trình còn nhiều khó khăn ...

Ông Nguyễn Tiến Lượng Chủ tịch UBND xã Lùng Vai thông tin thực trạng về đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác sử dụng các công trình xây dựng thuộc Chương trình 30a, 135 và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn xã

          Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các phương án khả quan, cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, quản lý sau đầu tư, đảm bảo công trình khai thác sử dụng khoa học, hiệu quả, phục vụ bền vững, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân trên địa bàn.


Các Đại biểu trao đổi thảo luận tại buổi làm việc

 

Đoàn giám sát trực tiếp kiểm tra thực trạng một số công trình trên địa bàn xã Lùng Vai

          Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND xã Lùng Vai rà soát đánh giá lại toàn bộ các hạng mục công trình thuộc Chương trình 30a, 135 và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn để đánh giá cụ thể các công trình và có biện pháp xử lý, giải quyết, khắc phục, sửa chữa công trình hư hỏng, xuống cấp. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các công trình. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân để người dân hiểu rõ giá trị cũng như đồng thuận trong việc sử dụng các công trình một cách hiệu quả.

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện kết luận buổi làm việc


 

Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (6)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 914
  • Trong tuần: 13,951
  • Tất cả: 1,905,094
Đăng nhập