Lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”
Ngày 17/5, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”. Dự lễ phát động tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện.

Quang cảnh Lễ phát động tại điểm cầu huyện Mường Khương

Tại lễ phát động, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng phong trào, tham gia “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”, thời gian phát động từ ngày 10/4 - 31/12/2024, cao điểm từ ngày 1/5- 31/5/2024.

Đại biểu tham dự buổi lễ phát động qua hình thức trực tuyến

Ngay trong ngày lễ phát động, các tổ chức, cá nhân đã tích cực hưởng ứng gửi tiền tiết kiệm vào Phòng giao dịch NHCSXH huyện. Tính từ ngày 1/5 đến nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mường Khương đã huy động gửi được 20 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 1 tỷ 800 triệu đồng.

Thủ tục nhanh chóng, chính xác

Khách hàng tham gia gửi tiết kiệm trong ngày phát động

Thông qua chương trình nhằm tập trung huy động các nguồn vốn đáp ứng kịp thời vốn giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, gắn kết với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hán Hiền