• 0
  01/12/2023

  Gương sáng chiến sĩ biên phòng Tẩn Seo Tráng

        Bảo vệ Tổ quốc vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân, trong đó có vai trò và sứ mệnh cao cả thế hệ trẻ. Được học tập, rèn luyện ở môi trường quân ngũ giúp thanh niên ngày càng rắn rỏi, trưởng thành, tôi luyện cho tuổi trẻ sự tự giác, ý thức, trách nhiệm với quê hương, đất nước. Mặc dù ở trong môi trường quân đội, song những người lính trẻ vẫn phát huy được năng lực, sở trường và trở thành Idol của lớp trẻ hiện nay. Idol ấy không ai khác đó chính là Binh nhất Tẩn Seo Tráng, chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Khương.

  261 lượt xem
 • -1
  30/11/2023

  Gương 9X năng động phát triển kinh tế

  Phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, dám nghĩ, dám làm, nhất là trong phong trào lập thân, lập nghiệp, chàng trai trẻ Nghề Dung Thọ, dân tộc Nùng thôn Văng Leng xã Tung Chung Phố được đánh giá là một trong những tấm gương thanh niên làm kinh tế tiêu biểu của xã, của thôn với mô hình kinh tế đồi rừng trồng cây mỡ, cây keo, quế, sa nhân và đồi chè đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho thanh niên địa phương

  200 lượt xem
 • -2
  20/11/2023

  Gương cô Yến - 24 năm gắn bó với Điểm trường vùng cao

  Tại nhiều xã vùng cao của huyện Mường Khương, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất, điều kiện cho giáo viên, học sinh còn thiếu thốn. Tuy nhiên, với niềm yêu nghề, yêu học sinh, các cô giáo bám bản nơi đây đã vượt qua bao gian nan để tích cực ươm những mầm xanh trên những mảnh đất còn gian khó. Cô giáo Nguyễn Thị Yến - Điểm trường Sín Chải A xã Dìn Chin đã có 24 năm gắn bó với học sinh ở các điểm trường vùng cao, giành trọn cả tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giáo dục huyện nhà là một điển hình như thế

  234 lượt xem
 • -3
  20/11/2023

  Gương sáng Bí thư Chi bộ thôn

   “Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu” - đấy là những nhận xét của bà con Nhân dân dành cho Ông Trần Hữu Lương - Bí thư chi bộ thôn Trung tâm - xã Bản Lầu. Không chỉ hoàn thành trọng trách của một người Bí thư Chi bộ mà trong mọi hoạt động xã hội, Ông luôn đều tích cực tham gia để nêu gương cho bà con, phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong các phong trào của địa phương.

  414 lượt xem
 • -4
  18/11/2023

  Chi bộ Tả Chu Phùng học tập và làm theo Bác

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân huyện Mường Khương. Từ phong trào thi đua học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, cá nhân tiêu biểu, tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Trong đó, Chi bộ thôn Tả Chu Phùng là tập thể tiêu biểu điển hình trong việc phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần quan trọng cùng đảng bộ xã Tung Chung Phố thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra.

  95 lượt xem
 • -5
  13/11/2023

  Học Bác, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương luôn quan tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

  Xác định việc học tập và làm theo gương Bác là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương luôn quan tâm, theo dõi và hướng dẫn, kiểm tra, tạo điều kiện để mỗi cán bộ, Đảng viên, CNVC, người lao động trong Đảng bộ, mỗi cán bộ, Đảng viên thực hiện tốt Kế hoạch phấn đấu, tu dưỡng đã đề ra. Qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và có sức lan tỏa sâu rộng về ý thức tu dưỡng đạo đức của từng cán bộ, viên chức, Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

  141 lượt xem
 • -6
  13/11/2023

  Gương nông dân mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng chè

   Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở xã Nậm Chảy đã có sức lan toả mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân, bà con nông dân luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau thi đua giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân vươn lên thoát nghèo làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Điển hình có gia đình Anh Ly Cồ Sín - Thôn Gia Khâu A - xã Nậm Chảy.

  131 lượt xem
 • -7
  11/10/2023

  Gương nông dân thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ phát triển nuôi trồng thủy sản

   Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đã tạo nhiều cơ chế, chính sách thuận lợi để người dân đầu tư phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là chuyển mục đích từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản. Hàng năm, xã Bản Sen triển khai thực hiện nâng cấp, cải tạo các công trình thủy lợi, đào đắp mương, máng đảm bảo được nguồn nước sạch ổn định để các mô hình nuôi trồng thủy sản phát triển. Điển hình gia đình ông Hoàng Văn Thư - Thôn Na Phả - xã Bản Sen là hộ điển hình trong chăn nuôi thuỷ sản của xã.

  327 lượt xem
 • -8
  09/10/2023

  Dòng họ Lục – Dòng họ học tập tiêu biểu

   Thời gian qua, việc lan tỏa các mô hình học tập được Hội Khuyến học huyện Mường Khương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu, điển hình như dòng họ Lục tại xã Bản Lầu.

  557 lượt xem
 • -9
  19/09/2023

  Sen nở trên núi đá

  Bằng tình yêu đặc biệt với hoa Sen, chàng thanh niên Lùng Đức Hiểu, người dân tộc Nùng, xã Nấm Lư, huyện Mường Khương đã mạnh dạn đem giống sen Nhật về trồng trên núi đá, biến điều tưởng chừng như không thể thành hiện thực – núi đá đã nở hoa.

  357 lượt xem
 • -10
  11/09/2023

  Cậu bé dân tộc Bố y đạt giải xuất sắc Hội thi phát triển ngôn ngữ Việt - Anh cho trẻ mầm non tỉnh Lào Cai

  Hội thi phát triển ngôn ngữ Việt -  Anh cho trẻ mầm non tỉnh Lào Cai  được tổ chức trong tháng 5 vừa qua có sự tham gia của 50 học sinh mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi đến từ 9 đội thi thuộc 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Cậu bé La Đức Dự lớp 5 tuổi, trường Mầm Non Lùng Vai đã đạt giải xuất sắc  phần thi cá nhân kỹ năng tiếng Việt.

  324 lượt xem
 • -11
  27/06/2023

  Cô giáo Trịnh Thị Nụ - người có tấm lòng nhân ái, yêu nghề, mến trẻ

  Ở trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, cô giáo Trịnh Thị Nụ luôn được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến bởi cô không chỉ giỏi về chuyên môn tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu mà cô còn là một người có tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng nhiều hoàn cảnh khó khăn tại huyện vùng cao biên giới Mường Khương.

  2467 lượt xem
 • -12
  08/06/2023

  Nữ giám đốc tâm huyết với ngành chè

  Từng là địa phương được biết đến bởi tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, người dân canh tác chủ yếu phụ thuộc vào cây ngô, cây lúa. Đến nay mảnh đất Cao Sơn đã được phủ kín hàng trăm hec ta chè Kim Tuyên, một loại chè được sản xuất thành Trà Ô Long. Cũng từ loại cây trồng này mà mảnh đất nơi đây đã khởi sắc, với những ngôi nhà Cao tầng mọc lên ngày càng nhiều, người dân từ đủ ăn đến vươn lên làm giàu. Sẽ không có được những kết quả đó nếu không có sự đam mê, tâm huyết của Chị Hà Thị Tuyến, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Mường Hoa.

  321 lượt xem
 • -14
  11/04/2023

  Y tế thôn bản tâm huyết với bản Mông

     Nhiều năm qua, mạng lưới nhân viên y tế thôn bản được xem là cánh tay nối dài của ngành y tế, là nhân tố then chốt trong việc tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, giúp người dân ở những nơi vùng sâu,vùng  xa, vùng đặc biệt khó khăn tiếp cận với các dịch vụ y tế. Phóng sự sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị và các bạn tấm gương một nhân viên y tế thôn bản tâm huyết ở bản người Mông vùng cao Tả Ngài Chồ.

  401 lượt xem
 • -15
  24/03/2023

  Mường Khương ghi danh để nhân rộng điển hình học tập và làm theo Bác

   Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Thuấn nhuần lời dạy của Bác, đồng thời nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Đảng bộ huyện Mường Khương với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong lãnh đạo, chỉ đạo để đưa việc học tập, làm theo và nêu gương Bác đi vào cuộc sống một cách thực chất, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong đời sống xã hội.

  531 lượt xem
 • -16
  15/12/2022

  Gương thanh niên với hiệu quả bước đầu mô hình nuôi Dê

  Mạnh dạn khởi nghiệp bằng mô hình chăn nuôi từ năm 2019, với tinh thần cầu tiến, chịu khó làm ăn, đến nay thanh niên Vũ Anh Thao – Thôn Chợ Chậu – xã Lùng Vai đang có kinh tế ổn định với mức thu nhập khá cao từ con dê với các hình thức kinh doanh như cung cấp con giống, bán dê vỗ béo...

  662 lượt xem
 • -17
  13/12/2022

  Anh Sền Pờ Diu làm giàu từ cây quýt

  Thời điểm này đồng bào các dân tộc thiểu số ở thôn vùng cao giáp biên giới Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đang bước vào vụ hoạch quýt sen hay còn gọi là quýt ngọt. Cây quýt đã trở thành cây giúp cho đồng bào nơi đây từng bước thoát nghèo, nhiều gia đình trồng quýt còn có thu nhập cao và trở thành điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Trong đó gia đình người dân tộc Pa Dí, Sền Pờ Diu, thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là một điển hình.

  512 lượt xem
 • -18
  24/11/2022

  Bí thư chi bộ người mông với tâm nguyện đưa thôn bản thoát nghèo

  Đóng góp vào những thành tựu to lớn mà Đảng bộ tỉnh Lào Cai đã đạt được, không thể không kể đến vai trò của những cán bộ bí thư chi bộ ở cơ sở, người luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi việc, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng nhau đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế. Đảng viên người Mông Vàng Seo Lô, Bí thư Chi bộ thôn Máo Chóa Sủ, xã Tả Ngài Chồ là một trong những điển hình như vậy.

  374 lượt xem
 • -19
  28/10/2022

  Gương Chị Hù Thị Vui: Tấm gương sáng người dân tộc thiểu số trong nỗ lực, vươn lên thoát nghèo

  Nhờ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với đức tính cần cù, chịu khó, chị Hù Thị Vui, sinh năm 1971, dân tộc Nùng, hội viên phụ nữ thôn Nậm Chảy - xã Nâm Chảy là tấm gương sáng người dân tộc thiểu số trong nỗ lực, vươn lên thoát nghèo.

  591 lượt xem
 • -20
  20/10/2022

  Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình với công tác hội, điển hình trong phát triển kinh tế gia đình

  Nhiều năm qua, chi hội phụ nữ thôn Ngam Lâm - xã Nấm Lư luôn được đánh giá là một trong những Chi hội mạnh trong phong trào hoạt động của Hội LHPN xã. Có được kết quả đó, là nhờ sự đóng góp không nhỏ của chị Ma Thị Phượng chi hội trưởng.

  1134 lượt xem
 • -21
  17/10/2022

  Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các hoạt động Hội

   Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", chị Hù Thị Liên, sinh năm 1981, thôn Na Nối xã Bản Sen đã vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, thu nhập 300 đến 400 triệu đồng/năm, đồng thời chị còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ thôn. Là tấm gương sáng để chị em học tập và làm theo.

  2852 lượt xem
 • -22
  06/10/2022

  Gương Bí thư Chi bộ học Bác ‘‘gần dân, sát cơ sở’’

  Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, bởi vậy, trên cương vị người đứng đầu thôn là Bí thư Chi bộ và là Trưởng thôn Tả Thền A xã Thanh Bình, anh Sùng Seo Ly luôn học theo Bác gần gũi, lo cho dân bằng những việc làm thiết thực, được nhân dân tin yêu, mếm phục. Là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  762 lượt xem
 • -23
  04/10/2022

  Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Vùng đất xã Tả Gia Khâu của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai được ví như Trường Sa trên cạn bởi khan hiếm về nguồn nước, tình trạng hạn hán, thiếu nước sản xuất và sinh hoạt diễn ra thường xuyên; trồng trọt gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc chủ yếu vào thời tiết. Đây cũng là xã có số hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao trong tỉnh Lào Cai. Thế nhưng người đảng viên, cựu chiến binh Phu Sín Mìn đã chọn hướng phát triển kinh tế riêng cho mình và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với nhân dân địa phương.

  360 lượt xem
 • -24
  17/09/2022

  Thành công từ mô hình nuôi lợn đen bản địa

   Trong những năm qua, từ sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội cùng sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con nông dân. Thanh Bình đã có nhiều tấm gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống. Mô hình nuôi lợn đen bản địa của gia đình Ông Trương Văn An - Thôn Nậm Pản là một ví dụ điển hình.

  644 lượt xem
 • -25
  12/09/2022

  Gương điển hình trong nuôi lợn đen bản địa

   Với mô hình nuôi lợn đen bản địa, Anh Tráng Chu Thức - hội viên nông dân thôn Ngam Lâm - xã Nấm Lư đã trở thành một trong những tấm gương đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.

  624 lượt xem
 • -26
  12/09/2022

  Người phụ nữ Tu Dí: Hết lòng trong công tác xã hội và phát triển kinh tế gia đình

  Năng nổ và nhiệt huyết, Chị Lý Thị Hoa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Lao Chải – Thị trấn Mường Khương đã làm tốt công tác tổ chức các hoạt động xã hội cũng như tiên phong trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Chị là tấm gương sáng, là động lực để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

  431 lượt xem
 • -27
  21/07/2022

  Gương- Chi hội trưởng hội cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, nhiệt tình với công tác hội

  Những năm qua, phong trào Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Mường Khương đã trở thành động lực quan trọng khơi dậy ý thức tự lực, vượt khó vươn lên thoát nghèo. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi và ông Vàng Dỉ Mìn - Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Sa Pả Thị trấn Mường Khương một điển hình.

  799 lượt xem
 • -28
  22/06/2022

  Phương Sửu - Người giữ lửa đam mê với nghề

  Hơn 13 năm gắn bó với nghề, Phóng viên – Biên tập viên Phương Sửu (tên thật là Ma Seo Sửu) hiện đang công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương chưa từng nản chí, không ngại khó, ngại khổ thường xuyên bám nắm địa bàn, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của huyện để có những bài viết chân thực nhất, mang hơi thở của cuộc sống đời thường, nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền của địa phương.

  471 lượt xemTin mới
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 32
 • Hôm nay: 1,978
 • Trong tuần: 10,919
 • Tất cả: 3,006,259