Gương nữ Đảng viên tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ​

Trong cuộc chiến phòng Covid-19 đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội, mỗi người đóng góp công sức nhỏ bé của mình để cùng nhau đoàn kết chiến thắng đại dịch. Bằng tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của người đảng viên, chị Hà Thuý Nghiệm, đảng viên nữ thôn Lũng Pâu xã Tung Chung Phố huyện Mường Khương được bà con thôn, bản tin yêu, mếm phục vì những việc làm của chị trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Đảng viên Hà Thuý Nghiệm thôn Lũng Pâu xã Tung Chung Phố thường xuyên tham mưu với cấp uỷ chính quyền xã Tung Chung Phố về công tác phòng chống dịch

     Chị Hà Thuý Nghiệm sinh năm 1982, dân tộc Tày, vốn quê gốc ở Yên Bái lên làm dâu ở Mường Khương. Từ sự hoạt bát, nhanh nhẹn, trách nhiệm trong công việc chị được bà con tín nhiệm bầu Trưởng thôn đến nay được hơn 7 năm. Với vai trò trọng trách của người Trưởng thôn và là một đảng viên trẻ chị Nghiệm luôn gương mẫu, đi đầu trong công việc, tích cực tuyên truyền đến bà con các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chính sách về phát triển kinh tế, giúp người dân từng bước xoá đói giảm nghèo. Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống Covid-19, bản thân chị Nghiệm và gia đình luôn gương mẫu đi đầu chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm cùng nhân dân chung tay, góp sức với chính quyền thực hiện tốt những yêu cầu về chống dịch, như: Giãn cách xã hội, không tập trung đông người, khai báo y tế và tuân thủ quy tắc vệ sinh phòng dịch.

   Thôn Lũng Pâu xã Tung Chung Phố hiện có 116 hộ, với 501 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc Pa Dí, Dao, Nùng và dân tộc Mông. Khi xuất hiện một số ca F0 trong cộng đồng và tình hình dịch gia tăng thì người dân trong thôn không khỏi tâm lý thấp thỏm, lo lắng. Hiểu rõ tâm lý đó, đảng viên, trưởng thôn Hà Thuý Nghiệm đã động viên người dân trong thôn bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã và nghiêm túc chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch. Hàng ngày, chị cùng các thành viên trong Tổ tự quản của thôn tích cực ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’, đến từng hộ dân hướng dẫn cách vệ sinh, khử trùng nhà cửa, khai báo y tế, rà soát các trường hợp đi và đến từ vùng dịch để hướng dẫn cách ly, theo dõi y tế theo quy định. Những trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, nếu cần sự trợ giúp về mua lương thực, thực phẩm, thuốc men hoặc đồ dùng sinh hoạt... đều được chị Nghiệm tình nguyện trợ giúp. Bên cạnh đó, chị cũng tuyên truyền đến người dân xung quanh hiểu về dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân, tránh kỳ thị đối với các trường hợp trong diện cách ly, cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh...

Tuyên truyền người dân phòng, chống dịch Covid-19 an toàn

Người dân tích cực tìm hiểu công tác phòng chống dịch 

Từ sự tích cực tuyên truyền về phòng, chống dịch của đảng viên, trưởng thôn Hà Thuý Nghiệm mà người dân trong thôn Lũng Pâu xã Tung Chung Phố đã nắm vững những kiến thức về phòng, chống dịch, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và những người xung quanh; người dân hạn chế việc tập trung đông người. Đối với những hộ buôn bán, kinh doanh đều đã đang trang bị thêm các trang thiết bị phòng chống dịch an toàn như: khẩu trang, nước sát khuẩn tay khô; để ở nơi dễ quan sát để khách vào mua hàng bắt buộc phải có khẩu trang và sát khuẩn tay.

Đảng viên, Trưởng thôn Hà Thuý Nghiệm được các cấp, các ngành khen thưởng

Việc triển khai hiệu quả công tác phòng, chống, kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Mường Khương thời gian qua ngoài lực lượng y tế thì để thực hiện tốt có một phần công sức của cán bộ, đảng viên ở cơ sở, có sự đóng góp không nhỏ của đảng viên nữ trẻ Hà Thuý Nghiệm đã nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích bản thân để cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch an toàn.

 

                                                           

Mỹ Anh (8)
1 2 3 4 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,619
  • Trong tuần: 5,060
  • Tất cả: 2,844,167
Đăng nhập