Y Sỹ Lê Thị Nguyệt- Tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19
Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của huyện Mường Khương vẫn ngày đêm làm việc, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Y sỹ Lê Thị Nguyệt – Trạm Trưởng trạm y tế Thị trấn Mường Khương là một trong những gương điển hình như thế.

 

Chị Lê Thị Nguyệt tuyên truyền nhân dân thôn Lao Chải- Thị trấn Mường Khương thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế

 

Công tác trong ngành y từ năm 1992, Chị Lê Thị nguyệt- luôn làm việc với chữ ‘tâm’ đặt lên hàng đầu, luôn cần mẫn, mẫu mực với với tôn chỉ “Lương y như từ mẫu”. Từ khi nhận nhiệm vụ là Trạm trưởng Trạm y tế Thị trấn Mường Khương chị luôn làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đội ngũ cán bộ nhân viên để phân công và giao nhiệm vụ phù hợp với khả năng của từng cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm công việc để giúp cho đồng nghiệp có thêm nhiều bài học trong công tác thường ngày của ngành y.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chị Lê Thị Nguyệt luôn sông pha đi đầu trên mặt trận phòng, chống dịch. Với cương vị là Trạm Trưởng trạm y tế vàPhó ban thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thị trấn, chị luôn bám sát vào các văn bản, kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh COVI-19 của các cấp để tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVI-19thị trấn, xây dựng ban hành các văn bản, kế hoạch, phương án, nơi cách ly tạm thời,kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; thành lập đội phản ứng nhanh, tổ chống dịch, tổ tự quản ở thôn, tổ dân phố. Phân công cán bộ trạm y tế phụ trách công tác phòng, chống dịch, phụ trách thôn tổ dân phố tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt thông điệp ‘5K’ của Bộ y tế.

 

Đo thân nhiệt khi người dân đến khai báo y tế

 

Tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19

 

Do đặc thù công tác phòng dịch là thường xuyên và liên tục nên chị Nguyệt và đồng nghiệp không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Chị cùng anh chị em trong Trạm luôn phải ở trong trạng thái sẵn sàng “phản ứng nhanh” thực hiện truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu, cách ly khi có thông báo. Đồng thời, hàng ngày cập nhật thông tin, giám sát công tác phòng chống dịch của toàn Thị trấn. Việc tiếp nhận, trao đổi các thông tin về dịch bệnh được chị cùng đồng nghiệp cập nhật hàng ngày, hàng giờ, đặc biệt là các thông tin truy vết các ca bệnh phải được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

 

Chị Lê Thị Nguyệt – Trạm Trưởng trạm y tế Thị trấn Mường Khương truy vết các các bệnh trên máy tính

 

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chị Nguyệt còn phối hợp tốt với lực lượng Công an trong việc rà soát công dân trên địa bàn hiện đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương để có giải pháp và chủ động khi công dân trở về. Tăng cường phối hợp với Đồn biên phòng Mường Khương, đặc biệt là tại các Chốt kiểm soát dịch trong việc: kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt công dân vượt biên trái phép và đưa công dân đi tập trung cách ly. Bằng những việc làm của chị đã góp phần hạn chế dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

  

.

Chị Nguyệt phối hợp cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng MK đo thân nhiệt công dân vượt biên trái phép và đưa công dân đi tập trung cách ly

 

Lấy lời khai công dân vượt biên trái phép qua biên giới

 

Trong đợt Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vừa qua, bản thân chị Nguyệt đã chủ động tham mưu tích cực cho Ban chỉ đạo bầu cử Thị trấn và chủ động vật tư y tế, hóa chất, thông điệp 5K, phân công cán bộ y tế, y tế thôn bản đo kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế các cử chi đi bầu cử tại 13 điểm bầu cử trên địa bàn thị trấn đảm bảo, an toàn và đúng quy định.

Bằng những đóng góp không mệt mỏi của y sỹ Lê Thị Nguyệt trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống dịch Covi-19 trên địa bàn Thị trấn luôn được đảm bảo, an toàn, người dân yên tâm đến khám, chữa bệnh. Trong cuộc chiến chống Covid-19 còn chưa có hồi kết, họ vẫn tận tụy từng giờ, từng phút, góp phần đem lại sự bình yên cho xã hội.

 

 

Mỹ Anh – Văn Phà Trung tâm văn hoá, thể thao - Truyền thông (8)
1 2 3 4 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 1,454
  • Trong tuần: 1,454
  • Tất cả: 2,840,561
Đăng nhập