Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử
Ngày 3/7/2023 Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã ra lời phát động phong tào toàn dân đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID)

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh thu nhận được 174.324/325.446 hồ sơ đề nghị cấp tài khoản định danh, đạt 53,56%, trong đó mức 1 là 31.282 hồ sơ, mức 2 là 143.042 hồ sơ; tỷ lệ kích hoạt đạt 59.413/325.446 hồ sơ, tương đương 18,26%, ở mức thấp.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tích cực đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/7/2023 để phục vụ công tác chuyển đổi số, tham gia giải quyết thủ tục hành chính và sử dụng nhiều tiện ích khác.

dinh-danh.jpg

Ứng dụng tài khoản định danh điện từ mức độ 2 (VNelD) có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân gắn chíp và các giấy tờ, tài liệu (giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế, thông tin cư trú...) sau khi được tích hợp thông tin vào tài khoản. Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ - đề án lớn, có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong giải quyết thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, dịch vụ công trực tuyến và kiến nghị, phản ánh về tình hình an ninh trật tự, tố giác, tin báo về tội phạm...

Chi tiết lời kêu gọi xem Tại đây

CTTĐT