Mường Khương tạo việc làm cho lao động nông thôn
Lượt xem: 230
Là địa phương vùng cao biên giới, thời gian qua, huyện Mường Khương đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm nghèo bền vững, trong đó, giúp người lao động tìm kiếm việc làm là một trong những giải pháp thiết thực nhằm giúp người dân nâng cao thu nhập.
anh tin bai

Gia đình chị Hảng Thị Say chăm sóc Dứa

Từng đi làm việc tại Trung Quốc với thu nhập bấp bênh, khi dịch Covid-19 xuất hiện, chị Hảng Thị Say trở về nhà với nhiều khó khăn. Được chính quyền địa phương hỗ trợ tham gia các lớp đào tạo nghề ngắn hạn, diện tích đất sản xuất của gia đình giờ đã trở thành những đồi chè, dứa tươi tốt, cuộc sống ổn định hơn.

anh tin bai

Thường xuyên được tham gia các lớp đào tạo nghề ngắn ngày với phương pháp "cầm tay chỉ việc", cũng từ đây, bà con đã có sự thay đổi trong tư duy sản xuất, biết cách trồng, chăm sóc, thu hái... để đảm bảo năng suất, sản lượng cây, con cao hơn.

anh tin bai 

Từ đầu năm đến nay, Mường Khương đã tư vấn việc làm, học nghề, chính sách pháp luật lao động cho hàng nghìn người. Địa phương phấn đấu trong năm nay, trên 1.200 người được tạo việc làm mới. Để đạt mục tiêu này, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường khảo sát nhu cầu học nghề để xây dựng kế hoạch đào tạo sát với thực tế; tổ chức tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động; hỗ trợ người lao động tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi phát triển sản xuất...

anh tin bai 

Nhờ thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn nên nhiều lao động ở các địa bàn khó khăn đã có việc làm ổn định, được hỗ trợ đào tạo nghề, áp dụng kiến thức vào lao động, sản xuất để tăng giá trị sản phẩm hàng hóa, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững ở Mường Khương./.

Cao Chung
 • 0
  05/04/2024

  Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ vật liệu giúp bà con nhân dân thôn Pờ Hồ - xã Thanh Bình làm đường giao thông nội đồng

      Sáng ngày 4/4/2024, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mường Khương, cấp uỷ, chính quyền xã Thanh Bình tổ chức Lễ ra quân hỗ trợ vật liệu giúp bà con nhân dân thôn Pờ Hồ - xã Thanh Bình làm đường giao thông nội đồng.

  58 lượt xem
 • -1
  22/03/2024

  UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng NTM quý I, Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý II năm 2024

  Ngày 21/3/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng NTM quý I, Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý II năm 2024. Đồng chí Tô Việt Thành - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; tham gia Hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phụ trách tiêu chí NTM; Văn phòng điều phối NTM huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

  74 lượt xem
 • -2
  19/03/2024

  Nông dân xã Thanh Bình tập trung thu hái lứa chè xuân đầu trong năm

  Thời điểm này, trên các nương chè của xã Thanh Bình nông dân đang tập trung bắt tay vào thu hái lứa chè xuân; đây là lứa chè đầu tiên trong năm, vì vậy địa phương tập trung vận động nhân dân hái đồng loạt để gia tăng năng suất, sản lượng khi chè vào chính vụ.

  26 lượt xem
 • -3
  18/03/2024

  Nông dân xã Nậm Chảy thu hoạch chuối cuối vụ

  Thời điểm này cùng với việc trồng, chăm sóc các cây trồng vụ xuân. Bà con nông dân trên địa bàn xã Nậm Chảy đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thu hoạch nốt những diện tích chuối còn lại với mong muốn giải phóng đất, trồng những diện tích chuối mới và các cây trồng khác.

  24 lượt xem
 • -4
  07/03/2024

  Lễ ra quân phát động phong trào thi đua Chung sức XDNTM và phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai năm 2024

  Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 6/3, tại thôn Lao Hầu - xã Thanh Bình, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Mường Khương đã tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào thi đua "Chung sức XDNTM" và phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai năm 2024Đến dự các đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện; đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, Sở NN và PTNT cùng lãnh đạo các, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện; BCĐ XDNTM 16/16 xã trên địa bàn huyện.

  214 lượt xem
 • -5
  27/02/2024

  Đồng chí Tô việt Thành kiểm tra tiên độ đường giao thông nông thôn tại xã Tả Gia Khâu

  Sáng ngày 27/2/2024, Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND xã Tả Gia Khâu đã đi kiểm tra tiến độ và xác định khối lượng phá đá các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tả Gia Khâu.

  107 lượt xem
 • -6
  08/01/2024

  Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn bản địa an toàn dịch bệnh

   Hỗ trợ người dân vùng cao làm quen với việc liên kết sản xuất hàng hóa và tiêu thụ sản phẩm, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh phối hợp cùng huyện Mường Khương triển khai Mô hình chăn nuôi lợn bản địa an toàn dịch bệnh dựa vào cộng đồng. Sau hơn nửa năm thực hiện, mô hình đã có hiệu quả. Phóng sự được thực hiện tại xã Bản Sen.

  803 lượt xem
 • -7
  11/12/2023

  Thanh niên trẻ đưa cây Na Thái về trồng trên đất xã Thanh Bình

  ‘‘Thay đổi để tìm ra hướng đi mới; chúng em có sức trẻ, có nhiệt huyết và ý chí quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương...’’ Đó là những lời tâm sự của thanh niên trẻ Vàng Chấn Hùng (sinh năm 1990) dân tộc Bố Y thôn Pờ Hồ xã Thanh Bình- đã mạnh dạn, tự học hỏi, tìm tòi kỹ thuật để đưa cây Na Thái – một loại cây trồng mới về trồng trên đất xã Thanh Bình. Bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, mở hướng đi mới về phát triển kinh tế tại địa phương.

  158 lượt xem
 • -8
  06/12/2023

  Ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp phát triển vùng chuối theo hướng vietgap, giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân dự án phát triển vùng chuối theo hướng Vietgap xã Nậm Chảy

    Sáng ngày 06/12/2023, tại nhà văn hoá thôn Sảng Lùng Phìn xã Nậm Chảy, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội nông dân huyện Mường Khương đã tổ chức ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp phát triển vùng chuối theo hướng vietgap và giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân dự án phát triển vùng chuối theo hướng vietgap tại xã Nậm Chảy.

  251 lượt xem
 • -9
  30/11/2023

  Hội Nông dân huyện Mường Khương hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất chè

    Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025, Hội Nông dân huyện Mường Khương làm chủ đầu tư Dự án Phát triển vùng nguyên liệu chè chất lượng cao với tổng diện tích là 69,8 ha. 

  248 lượt xem
 • -10
  27/11/2023

  Mường Khương tạo việc làm cho lao động nông thôn

  Là địa phương vùng cao biên giới, thời gian qua, huyện Mường Khương đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm nghèo bền vững, trong đó, giúp người lao động tìm kiếm việc làm là một trong những giải pháp thiết thực nhằm giúp người dân nâng cao thu nhập.

  231 lượt xem
 • -11
  27/11/2023

  Bản Sen thu hái chè cuối vụ

  Những ngày này, tại xã Bản Sen bà con nông dân đang hăng say thu hái lứa chè cuối vụ. Theo chia sẻ của bà con thời điểm này chè vẫn cho nhiều búp và chất lượng hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã giúp người dân có thêm nguồn thu nhập ổn định.

  188 lượt xem
 • -12
  08/11/2023

  Điểm tựa của nông dân Mường Khương

  Những năm qua, Hội Nông dân huyện Mường Khương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên, nông dân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống nhờ việc phát huy hiệu quả nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân.

  227 lượt xem
 • -13
  08/11/2023

  Pha Long: Triển khai kế hoạch trồng chè năm 2023 nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân

    Nhằm khai thác tiềm năng đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước nâng cao thu nhập cho Nhân dân, xã vùng cao Pha Long đã hiện thực hóa chủ trương đưa cây chè vào trồng.

  255 lượt xem
 • -14
  08/11/2023

  Nậm Chảy: Tận thu lá chuối khô cho thu nhập khá, giải quyết việc làm cho lao động địa phương

      Trước đây, lá chuối khô thường bị chặt bỏ, vì giá trị chẳng đáng bao nhiêu. Thế nhưng hiện lá chuối khô đang được các cơ sở sản xuất bánh gai đặt hàng, thu mua quanh năm, cũng từ đó mà ở xã Nậm Chảy sinh ra nghề thu hái lá chuối khô - nghề tưởng chừng đơn giản nhưng mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân, điều này góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương vào thời điểm nông nhàn.

  249 lượt xem
 • -15
  31/10/2023

  Người dân thôn Na Vai xã Bản Sen được học tập, nâng cao kỹ thuật trồng, chế biến chè

  Từ đầu tháng 9/2023 đến nay, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mường Khương tổ chức lớp  học nghề, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chế biến chè cho người dân thôn Na Vai, xã Bản Sen.

  196 lượt xem
 • -16
  31/10/2023

  Mường Khương: Trồng được gần 74 ha chè

  Theo kế hoạch, năm 2023 này, toàn huyện Mường Khương sẽ trồng 700 ha chè tập trung với cơ cấu giống chè chủ yếu là Kim Tuyên và giống chè Shan được trồng phân bổ tại tất cả các xã, Thị trấn trên địa bàn.

  230 lượt xem
 • -17
  30/10/2023

  Trồng quýt gắn phát triển du lịch – góp phần xoá đói giảm nghèo

  Trong những năm gần đây người dân xã Lùng Khấu Nhin đã tích cực đem cây quýt về trồng, và loại cây trồng này đã trở thành một trong những cây trồng tiềm năng đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Trong thời điểm này, ngoài việc nâng cao gía trị kinh tế của cây quýt thì người dân đã tận dụng những diện tích này để phát triển du lịch.

  287 lượt xem
 • -18
  24/10/2023

  ‘‘Cầm tay chỉ việc’’ dạy nghề cho nông dân

  Những năm gần đây, các lớp dậy nghề trên địa bàn huyện Mường Khương đã đổi mới về cách làm, việc dạy nghề không còn chung chung mà thay vào đó là những lớp nghề gắn với thực tiễn cuộc sống; đảm bảo người lao động sau khi học nghề song có thể vận dụng ngay tại địa phương. Hiện lớp dạy nghề trồng và chế biến chè tại thôn Văng Leng xã Tung Chung Phố là một ví dụ.

  157 lượt xem
 • -19
  22/09/2023

  Những kết quả bước đầu từ Dự án chăn nuôi trâu sinh sản tại xã Cao Sơn

    Trong những năm qua, từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân đã góp phần giúp nhiều gia đình hội viên nông dân trên địa bàn huyện Mường Khương nói chung, xã Cao Sơn nói riêng có thêm vốn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế. Thông qua nguồn vốn này, nhiều dự án, mô hình phát triển kinh tế được triển khai trên địa bàn huyện mang lại hiệu quả kinh tế, tạo thu nhập, nâng cao đời sống cho hội viên, nông dân, từ đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững ở địa phương.

  206 lượt xem
 • -20
  22/09/2023

  Nông dân xã Cao Sơn phấn khởi thu hái chè

      Những ngày này tại các đồi chè trên địa bàn xã Cao Sơn đầy ắp tiếng nói cười của những hộ dân thu hoạch chè. Thời điểm hiện tại giá chè tăng do đó người dân vui mừng, phấn khởi thu hoạch diện tích chè của gia đình mình.

  312 lượt xem
 • -21
  21/09/2023

  Hội Nông dân huyện Mường Khương kiểm tra sau giải ngân và thẩm định nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân đầu tư phát triển Dự án chăn nuôi Trâu tại xã Cao Sơn

    Ngày 19/9/2023, đoàn công tác của Hội nông dân huyện Mường Khương đã kiểm tra tình hình hoạt động sau giải ngân và thẩm định nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân đầu tư phát triển Dự án chăn nuôi Trâu sinh sản tại xã Cao Sơn.


  179 lượt xem
 • -22
  25/08/2023

  Mùa hồng giòn đem lại thu nhập ổn định cho chị em, phụ nữ trên địa bàn Thị trấn Mường Khương

     Những ngày này, bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn Thị trấn Mường Khương đang bước vào mùa thu hoạch hồng giòn, được mùa, giá bán lại cao nên nhiều chị em, phụ nữ nơi đây “bỏ túi” hàng chục triệu đồng.

  337 lượt xem
 • -23
  23/08/2023

  Nông dân Thị trấn Mường Khương vào vụ thu hoạch ổi

      Trong khoảng thời gian này nhân dân các dân tộc trên địa bàn Thị trấn đang vui mừng, phấn khởi thu hái những trái ổi thăm, ngon để bán ra thị trường. Cây ổi giờ đây không chỉ là thứ quả dân dã mà còn là loại cây ăn quả giúp nhiều nông dân trên địa bàn Thị trấn Mường Khương có thu nhập cao. 

  253 lượt xem
 • -24
  22/08/2023

  Lãnh đạo Hội nông dân huyện nắm tình hình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn xã Tả Ngài Chồ

         Vừa qua đồng chí Đinh Trọng Khôi, Chủ tịch Hội nông dân huyện Mường Khương đã trực tiếp đi kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn xã Tả Ngài Chồ.

  279 lượt xem
 • -25
  18/08/2023

  Nâng Cao Thu Nhập cho Phụ Nữ Dân Tộc Thiểu Số từ cây ớt

   Với mong muốn thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nâng cao quyền năng kinh tế và thu nhập cho phụ nữ dân tộc thiểu số, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương đã thành lập Tổ hợp tác liên kết sản xuất ớt Na Đẩy.

  368 lượt xem
 • -26
  12/07/2023

  Hội thảo đầu bờ giống ngô lai đơn NK 6275

   Ngày 12/7/2013, Phòng NN và PTNT huyện Mường Khương phối hợp cùng Công ty TNHH SYNGENTA, Công ty cổ phần giống vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình trình diễn giống ngô lai đơn F1 NK6275 tại thị trấn Mường Khương.

  161 lượt xem
 • -27
  11/04/2023

  Tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho nông dân theo phương pháp giáo dục hành động

  Sáng ngày 11/4, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho nông dân theo phương pháp giáo dục hành động tại huyện Mường Khương. Tới dự có đồng chí Lê Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban xã hội Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Đồng chí Phạm Đăng Bốn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

  502 lượt xem
 • -28
  30/03/2023

  Chi hội nông dân thôn Sa Pả - Thị trấn Mường Khương: Phát huy vai trò của hội viên nông dân trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương

      Xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là nhiệm vụ của cả Hệ thống chính trị. Hội Nông dân Việt Nam có vai trò là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông dân được xác định là chủ thể trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Do đó thời gian qua, Chi hội nông dân Thôn Sa Pả - Thị trấn Mường Khương đã luôn phát huy vai trò cầu nối trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

  290 lượt xem
 • -29
  28/03/2023

  Nông dân xã Nấm Lư đang tích cực thu hái chè xuân năm 2023

    Những ngày này nhiều hộ Nông dân trên địa bàn xã Nấm Lư đang tích cực thu hoạch vụ chè xuân, đây là lứa chè có vai trò quan trọng quyết định năng xuất, chất lượng chè của cả năm. Trên các đồi chè, không khí trở nên rộn ràng hơn khi búp chè năm nay đạt cả về năng xuất và chất lượng.

  594 lượt xemTin mới
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1