Ấm áp từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”
    Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Hội LHPN thị trấn Mường Khương đã nhận “Mẹ đỡ đầu” 03 trẻ em mồ côi trên địa bàn. Các chị không chỉ trở thành người mẹ thứ hai, mang hơi ấm tình thương giúp các em xoa dịu nỗi đau, mà còn là điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. 

anh tin bai

Tặng quà cho em Thền Thị Kim Thoa

    Gặp em Thền Thị Kim Thoa sinh năm 2009, trú tại tổ dân phố Mã Tuyển, thị trấn Mường Khương trong những ngày đầu xuân Quý Mão càng thêm cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em. Cả bố và mẹ đều qua đời, hiện tại em đang ở với ông ngoại. Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng em tiếp bước đến trường, Hội LHPN thị trấn Mường Khương đã nhận đỡ đầu em Thoa cho đến khi em học hết THPT, với hình thức hỗ trợ cố định 500.000 đồng/tháng. Cùng với đó, Hội LHPN thị trấn phối hợp cùng cô giáo chủ nhiệm nơi em đang theo học trực tiếp chăm lo, động viên em Thoa về mặt tinh thần cũng như các hoạt động khác liên quan đến cuộc sống. Gặp gỡ, động viên em Thoa, dịp này Hội LHPN thị trấn đã trao tặng 01 suất quà và 3 triệu đồng tiền mặt cho em Thoa và gia đình. Đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên em Thoa tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

anh tin bai

Tặng quà cho hai anh em Pờ Dung Hiếu và Pờ Dung Văn

    Không chỉ có em Thoa, hai anh em ruột Pờ Dung Hiếu và Pờ Dung Văn, cư trú tại thôn Chúng Chải B, hiện đang theo học tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Mường Khương cũng được Hội LHPN thị trấn nhận làm mẹ đỡ đầu. Hai em Hiếu và Văn mồ côi mẹ, hiện tại ở với bố, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn. Với mong muốn các em có thêm niềm vui, thêm nguồn lực để đón xuân no ấm, đủ đầy hơn, những ngày giáp Tết Hội LHPN thị trấn đã lên thăm, tặng quà và trao số tiền 1 triệu đồng cho 2 em. Trong năm 2022 hội cũng đã tặng các em 5 triệu đồng tiền mặt để trang trải cuộc sống và học tập.

    Không chỉ hỗ trợ về vật chất, Hội LHPN thị trấn đã chú trọng hỗ trợ chăm sóc, tư vấn về tinh thần, tâm tư tình cảm và đảm bảo an toàn cho các em, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội, hướng dẫn gia đình, người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng được tiếp cận chính sách của Nhà nước, làm tốt vai trò kết nối giữa “Mẹ đỡ đầu” và trẻ em mồ côi.

    Chương trình “Mẹ đỡ đầu” mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ Việt Nam đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình yêu thương của cộng đồng. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ nói chung và Hội LHPN thị trấn Mường Khương nói riêng trong hoạt động vì cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

Hán Hiền
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập