Chương trình tình nguyện khám chữa bệnh tại xã Bản Lầu
Lượt xem: 209
Ngày 10/2 Đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện sản nhi Lào Cai, BVĐK huyện Mường Khương đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em các xã khu vực Bản Lầu, Tới thăm và trao quà có Giáo sư, tiến sỹ Trần Minh Điển Giám đốc Bệnh viện nhi Trung ương, đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ– Chủ tịch UBND huyện Mường Khương.
anh tin bai

Giáo sư, tiến sỹ Trần Minh Điển Giám đốc Bệnh viện nhi Trung ương phát biểu tại buổi khám tình nguyện

anh tin bai

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ– Chủ tịch UBND huyện Mường Khương.

Đoàn thanh niên, CLB thầy thuốc trẻ và một số phòng ban của các Bệnh viện tham gia chương trình với 15 y, Bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ ở đầy đủ các chuyên khoa và các trang thiết bị phục vụ việc khám bệnh như máy siêu âm, đo tim mạch, huyết áp. Qua thăm khám và sàng lọc, các bác sĩ đã tư vấn, kê đơn cấp thuốc miễn phí cho hơn 812 trẻ em với tổng giá trị tiền thuốc hàng trăm triệu đồng. Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng 20 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Bản Lầu.

anh tin bai

Đoàn trao tặng 20 suất quà 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Bản Lầu.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần tuyên truyền cho người dân huyện Mường Khương nói chung và xã Bản Lầu nói riêng bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em, động viên các em chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Hơn 812 trẻ đã được khám và tư vấn tại buổi tình nguyện

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Nhi Trung ương thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở nhằm thực hiện công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe, phổ biến kiến thức bảo vệ, nâng cao sức khỏe và đưa các dịch vụ y tế kỹ thuật cao đến với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi đặc biệt khó khăn, thiếu thốn về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ cho việc khám, chữa bệnh Nhi khoa. Các chuyến đi này đã đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con tại nhiều vùng miền cũng như phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng của các Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua đó giúp trẻ em ở vùng khó khăn được khám sức khỏe tổng quát, cấp thuốc miễn phí, hướng dẫn cha mẹ có thêm kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho trẻ. 

Một số hình ảnhđẹp trong buổi tình nguyện;

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đoàn thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viên Đa khoa mới của huyện Mường Khương

Kim Huệ - Văn PhàTin mới
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 339
  • Trong tuần: 11,110
  • Tất cả: 2,692,625