Nâng cao chất lượng giáo dục từ xây dựng Trường học đạt chuẩn Quốc gia ​
Lượt xem: 202

     Là huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn, tuy nhiên xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu, những năm qua huyện Mường Khương đã quan tâm và dành nhiều nguồn lực để đầu tư, xây dựng trường chuẩn Quốc gia; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hoàn thành tiêu chí giáo dục trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

anh tin bai

Tập thể sư phạm Trường Mầm non Pha Long trong niềm vui chào đón năm học mới

            Niềm vui được nhân đôi trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024 khi trường Mầm non Pha Long đón chuẩn Quốc gia mức độ 1. Cô giáo: Phùng Thanh Thuỷ - Hiệu trưởng Trường Mần non Pha Long chia sẻ: Là đơn vị giáo dục còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trường lớp nhưng tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Năm học 2023-2024, nhà trường có 14 nhóm lớp với 334 trẻ và 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, trình độ giáo viên, cán bộ quản lý đạt chuẩn 50% và trên chuẩn 50%. Trường có 8/14 phòng học kiên cố rộng rãi với phòng học, phòng ngủ cho trẻ. Khuôn viên nhà trường được cải tạo, tu bổ theo hướng "Xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện” với các khu vực cho trẻ trải nghiệm như: khu vui chơi và vận động, thư viện của bé… Các phòng chức năng được xây dựng, trang trí đẹp mắt, có đầy đủ đồ dùng, thiết bị dạy học và vui chơi phù hợp như: thư viện, phòng nghệ thuật, phòng thể chất. Đồ dùng, đồ chơi phong phú, an toàn, thuận tiện để trẻ được thực hành, trải nghiệm hàng ngày. Tập thể nhà trường luôn hiểu rằng, muốn tạo dựng được niềm tin cho các bậc phụ huynh để họ cùng đồng hành với nhà trường thì cần phải nỗ lực tạo được môi trường học tập tốt nhất cho trẻ. 

anh tin bai

Khu vui chơi, phát triển vận động cho trẻ được đầu tư xây mới

anh tin bai

              Những năm qua, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Mường Khương luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Huyện đã huy động cả hệ thống chính trị và cộng đồng cùng vào cuộc, tăng cường mọi nguồn lực cho công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học, mua sắm thiết bị cho các nhà trường nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học. Hàng năm, ngành giáo dục huyện tiến hành điều tra, rà soát thực trạng các nhà trường theo tiêu chí trường học đạt chuẩn Quốc gia để chỉ đạo các nhà trường nỗ lực xây dựng chuẩn. Đặc biệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong các năm học đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và có nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học, tích cực xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia kết hợp với xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tích cực tham mưu cấp kinh phí từ ngân sách và huy động từ nguồn xã hội hóa giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy học; các trường học khai thác hiệu quả trang thiết bị hiện có, thực hiện nhiều giải pháp khắc phục khó khăn nhằm đảm bảo các điều kiện phục vụ cho hoạt động dạy và học.

anh tin bai

Quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia luôn nhận được sự đóng góp ủng hộ ngày công từ phụ huynh 

anh tin bai

              Tính đến đầu năm học 2023-2024, toàn huyện Mường Khương có 39/59 trường học đạt chuẩn Quốc gia (đạt tỷ lệ 66,1%), trong đó mầm non 14 Trường, Tiểu học 13 trường, THCS 11 trường, THPT: 1 trường. Đối với các trường đạt chuẩn, ở cấp học mầm non đã bố trí đủ phòng học cho các nhóm lớp, tỷ lệ phòng học kiên cố và bán kiên cố đạt 96,9%, các trường có đủ nước, điện phục vụ cho các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; các khu lớp đều có cổng, biển trường, tường bảo đảm bảo an toàn cho trẻ. Đối với cấp tiểu học, tỷ lệ phòng học kiên cố và bán kiên cố đạt 98,9%. Với cấp THCS, tỷ lệ phòng học kiên cố và bán kiên cố đạt 100%; điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học không ngừng được tăng cường. Cùng với đó, công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên được quan tâm chú trọng. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cơ bản đảm bảo về số lượng và có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng. Đồng thời, ngành giáo dục huyện xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ cán bộ quản lí; tuyển mới hoặc hợp đồng, điều động, thuyên chuyển, sắp xếp đội ngũ giáo viên và nhân viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu bộ môn; phân công hợp lý và đảm bảo tỷ lệ giáo viên đứng lớp theo quy định.

anh tin bai

Các lớp học được trang trí đẹp mắt tạo sự thích thú cho trẻ đến trường

anh tin bai

              Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện Mường Khương có 44/59 trường đạt chuẩn quốc gia thì trong thời gian tới Huyện tiếp tục thực hiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp học; phát triển quy mô giáo dục. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các nhà trường, đáp ứng được yêu cầu của trường chuẩn, trường trọng điểm chất lượng. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực từ xã hội, cha mẹ học sinh, nhân dân đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.                        

Mỹ Anh
 • 0
  29/11/2023

  Hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình kết nghĩa cụm dân cư bên biên giới giữa Thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Việt Nam và Tổ Điền Phòng khu khê Đông, thị trấn Nam Khê, huyện Hà Khẩu Trung Quốc lần thứ 8 năm 2023

   Sáng ngày 28/11/2023, tại nhà văn hoá Đa năng xã Bản Lầu đã diễn ra Hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình kết nghĩa cụm dân cư bên biên giới giữa Thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, Việt Nam và Tổ Điền Phòng khu khê Đông, thị trấn Nam Khê, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc lần thứ 8 năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Hồng Trung, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Bản Lầu. Phía nước bạn có, đồng chí Liễu Tư Thìn – Bí thư Đảng uỷ thị trấn Nam Khê, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

  48 lượt xem
 • -1
  28/11/2023

  Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2023

  Chiều ngày 27/11/2023, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự; giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023.

  40 lượt xem
 • -2
  28/11/2023

  Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và văn bản liên quan

  Sáng ngày 28/11/2023, Tại Hội trường lớn Hà Nội, Bộ nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và văn bản liên quan. Hội nghị được tổ chức qua hình thức trực tiếp và trực tuyến đến Điểm cầu tại các tỉnh, thành trong cả nước. Đại biểu tham dự tại Điểm cầu Hà Nội có Phó giáo sư, Tiến sỹ Triệu Văn Cường – Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ. Tại Điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và công chức phụ trách theo dõi công tác dân chủ.

  31 lượt xem
 • -3
  26/11/2023

  Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng phụ nữ biên cương Lào Cai

  Chiều 25/11, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai, tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại 02 xã Nậm Chảy và Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương. Tham dự Chương trình có Bà Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch – Trưởng Ban xã hội, Cộng đồng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và các thành viên trong đoàn; Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo hội LHPN huyện.
   

  117 lượt xem
 • -4
  26/11/2023

  Đoàn công tác huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Mường Khương

   Trong 2 ngày (25-26/11/2023), Đoàn công tác của huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Hải Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triển các mô hình kinh tế tại huyện Mường Khương; đi trong Đoàn huyện Bắc Mê còn có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, lãnh đạo Phòng dân tộc huyện và đặc biệt là có sự tham gia của đồng bào dân tộc đặc thù (Pu Péo) của huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang. Đây là dân tộc thiểu số rất ít người của Việt Nam.Tiếp đoàn về phía huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị.

  82 lượt xem
 • -5
  24/11/2023

  Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2023

  Trong hơn 2 ngày (từ ngày 24 - 26/11/2023), Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe của huyện Mường Khương phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt II năm 2023 cho cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Huyện uỷ quản lý.

  105 lượt xem
 • -6
  24/11/2023

  Ấm áp từ Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em đến trường”

  Trong những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Mường Khương không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng mà còn làm tốt công tác hậu phương quân đội, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Trong đó việc triển khai Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em đến trường” của Bộ Quốc phòng trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần chia sẻ, tiếp sức cho nhiều em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường

  60 lượt xem
 • -7
  23/11/2023

  Mường Khương: Phát triển làm đường giao thông nông thôn

        Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, những năm qua, Đảng bộ huyện Mường Khương đã tích cực vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là chung sức mở rộng, nâng cấp, tu sửa hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn. Từ đó những con đường “ ý đảng, lòng dân” đã hình thành, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

  143 lượt xem
 • -8
  23/11/2023

  Rực rõ sắc hoa cánh bướm

        Những cánh đồng hoa cánh bướm giờ đây đã không còn xa lạ với người dân Mường Khương. Bởi với tư duy đổi mới, rất nhiều bạn trẻ đã vươn lên tìm hướng đi phù hợp. Và hơn ai hết việc trồng hoa để phát triển du lịch đã trở thành việc làm không thể thiếu vào những thời điểm nông nhàn. Điều quan trọng là hướng đi này đã góp phần đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân và biến Mường Khương trở thành điểm đến lý tưởng, được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến. 

  108 lượt xem
 • -9
  22/11/2023

  Bế mạc lớp truyền dạy để khôi phục, bảo tồn dân ca dân tộc người Nùng, dân tộc người Bố Y

  Sáng ngày 22/11/2023, UBND xã Lùng Khấu Nhin tổ chức Bế mạc lớp truyền dạy dân ca dân vũ dân tộc Nùng và Dân tộc Bố Y trên địa bàn xã Lùng Khấu Nhin. Lớp truyền dậy dân ca thuộc Dự án 06: “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”. Dự với buổi bế mạc lớp truyền dạy có ông: Phạm Xuân Thái -  Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Mường Khương; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Lùng Khấu Nhin; Nghệ nhân Nhân dân Hoàng Sín Hòa; Nghệ nhân Ưu tú Lồ Lải Sửu.

  58 lượt xem
 • -10
  22/11/2023

  Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ

  Ngày 21/11/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ. Dự Hội nghị có đồng chí: Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Phạm Toàn Thắng - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Ngô Đức Ảnh - Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở tài chính. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn; lãnh đạo các Đồn biên phòng.

  164 lượt xem
 • -11
  21/11/2023

  Khơi dậy sự chủ động thoát nghèo của người dân

  Vừa tiếp sức, vừa khơi dậy khát vọng để người dân phát huy nội lực, chủ động vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống mới là giải pháp chính trong nỗ lực thực hiện chương trình giảm nghèo của huyện Mường Khương. Đặc biệt, với các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, tinh thần chủ động càng phải cao hơn, nhằm duy trì bền vững  thành quả đạt được, nâng cao đời sống cho người dân.

  87 lượt xem
 • -12
  20/11/2023

  UBND xã Tả Thàng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2023

  Sáng ngày 20/11/2023,  UBND xã Tả Thàng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí: Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện cùng lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã cùng toàn thể các thầy cô, giáo, các em học sinh của các đơn vị trường trên địa bàn.

  129 lượt xem
 • -13
  20/11/2023

  Xã Nậm Chảy tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu

  Sáng 20/11/2023, Ủy ban nhân dân xã Nậm Chảy đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

  83 lượt xem
 • -14
  20/11/2023

  UBND Thị trấn Mường Khương tổ chức tuyên dương, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu năm 2023

    Sáng 20/11, UBND Thị trấn Mường Khương đã tong trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu năm 2023. Dự lễ tuyên dương có Đồng chí Phạm Đăng Năm - Ủy viên BTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể của huyện, cấp ủy, chính quyền Thị trấn cùng các thầy cô giáo trên địa bàn. 

  64 lượt xem
 • -15
  20/11/2023

  Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện tổ chức gặp mặt và tri ân thầy cô

  Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện tổ chức gặp mặt và tri ân thầy cô trong không khí vui tươi, đầm ấm. Tới dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Nguyễn Xuân Dậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

  55 lượt xem
 • -16
  20/11/2023

  UBND xã Bản Lầu tổ chức tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2023

  Sáng ngày 20/11/2023, UBND xã Bản Lầu đã long trọng tổ chức tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2023, nhân kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 - 20/11/2023), đồng chí Tô Việt Thành – Phó chủ tịch UBND huyện Mường Khương tới dự và chung vui với các thầy cô.

  72 lượt xem
 • -17
  20/11/2023

  Trường THPT số 1 Mường Khương Kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Hoà chung không khí của cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 20/11/2023, Trường THPT số 1 Mường Khương tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Tới dự có các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đồn biên phòng Mường Khương, giáo viên đã từng công tác và nghỉ hưu của nhà trường, hội phụ huynh học sinh cùng các thầy, cô giáo và hơn 900 em học sinh của nhà trường.

  90 lượt xem
 • -18
  20/11/2023

  Lùng Vai: tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Nhà giáo tiêu biểu năm 2023

   Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), sáng ngày 20/11 xã Lùng Vai đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Nhà giáo tiêu biểu năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Thào Thị Lan, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

  39 lượt xem
 • -19
  19/11/2023

  Mường Khương tập huấn công tác vận động quần chúng cho cộng tác viên y tế thôn, tổ dân phố

  Ban Dân vận Huyện ủy Mường Khương phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Bảo hiểm xã hội huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vận động quần chúng cho cộng tác viên Y tế thôn, tổ dân phố. 

  52 lượt xem
 • -20
  18/11/2023

  Đa dạng, phong phú các mặt hàng tại Phiên chợ văn hoá Mường Khương năm 2023

  Phiên chợ văn hoá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khươngdiễn ra trong 3 ngày (17-19/11/2023), tại Sân vận động Trung tâm huyện. Ghi nhận của Phóng viên Trung tâm văn hoá thể thao huyện trong ngày đầu của Phiên chợ có đông du khách và nhân dân thăm quan, trải nghiệm và mua sắm. Mặt hàng được bày bán cũng phong phú về chủng loại, mẫu mã, trong đó có nhiều mặt hàng Chứng nhận OCOP được bán, bởi sản phẩm sạch, an toàn luôn tạo được niềm tin với người tiêu dùng.

  63 lượt xem
 • -21
  18/11/2023

  Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Sơn

  Ngày 18/11, Công Đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện cùng các nhà hảo tâm đã tới thăm hỏi và tặng quà cho hộ gia đình anh Sùng Dế thôn Lùng Chéng Nùng, xã Cao Sơn.


  46 lượt xem
 • -22
  18/11/2023

  Đoàn kiểm tra Sở Văn hoá, thể thao tỉnh Lào Cai làm việc với UBND huyện Mường Khương

   Chiều ngày 17/11/2023 Sở Văn hoá và thể thao tỉnh Lào Cai do đồng chí Đinh Minh Hà - Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mường Khương về kết quả triển khai, thực hiện đề án số 03 về “Phát triển Văn hóa, Du lịch tỉnh Lào Cai”; Chỉ thị số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển Thể dục thể thao tỉnh Lào Cai đến năm 2025 và Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành liên quan của huyện.

  48 lượt xem
 • -23
  18/11/2023

  Hấp dẫn văn nghệ tại Phiên chợ văn hoá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khương

  Trong chuỗi các hoạt động của Phiên chợ văn hoá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khương, tối 18/11/2023, tại Sân vận động trung tâm huyện Mường Khương đã diễn ra hoạt động văn nghệ do Đội văn nghệ các xã, thị trấn trong huyện Mường Khương biểu diễn.

  48 lượt xem
 • -24
  17/11/2023

  Khai mạc Phiên chợ văn hoá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai và công bố các Quyết định xếp hạng di tích, di sản cấp Quốc gia, cấp Tỉnh trên địa bàn huyện năm 2023

  Tối ngày 17/11/2023, UBND huyện Mường Khương phối hợp với Sở công thương Tỉnh, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Tỉnh Lào Cai tổ chức Khai mạc ‘‘Phiên chợ văn hoá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khương và Công bố các Quyết định xếp hạng di tích, di sản cấp Quốc gia, cấp Tỉnh trên địa bàn huyện năm 2023’’.

  56 lượt xem
 • -25
  17/11/2023

  Khai Mạc Lớp Truyền Dạy Dân Ca Dân Vũ Cho Dân Tộc Nùng Dín và Bố Y

  Chiều ngày 16/11, UBND xã Lùng Khấu Nhin đã tổ chức Khai mạc lớp truyền dạy dân ca dân vũ dân tộc Nùng Dín và dân tộc Bố Y trên địa bàn xã Lùng Khấu Nhin. Lớp truyền dạy dân ca thuộc Dự án 06: “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”.

  32 lượt xem
 • -26
  17/11/2023

  Mường Khương: tuyên dương khen thưởng trên 140 nhà giáo tiêu biểu

  Ngày 17/11, UBND huyện Mường Khương tổ chức tuyên dương khen thưởng cho trên 140 nhà giáo đại diện cho hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêu biểu toàn ngành Giáo dục năm 2023. Tới dự có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch UBND huyện.

  35 lượt xem
 • -28
  17/11/2023

  Hội nghị Báo cáo viên tháng 11 năm 2023

    Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 11 năm 2023. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Ban Tuyên giáo Trung ương và trực tuyến tới các điểm cầu cấp tỉnh. Tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

  46 lượt xem
 • -29
  17/11/2023

  Chủ tịch UBND huyện Mường Khương đối thoại với thanh niên về chủ đề ‘‘khởi nghiệp, lập nghiệp’’

  Ngày 16/11/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Quyền Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại với thanh niên huyện về chủ đề: ‘Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp’’. Tham dự hội nghị đối thoại còn có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, đơn, vị ; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường và 135 đoàn viên, thanh niên đại diện cho đoàn viên thanh niên huyện.

  56 lượt xemTin mới
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 1,311
 • Trong tuần: 7,638
 • Tất cả: 2,831,706