Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Mường Khương khảo sát động Gốc Găng tại xã Lùng Vai
    Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Mường Khương vừa tổ chức khảo sát động Gốc Găng tại xã Lùng Vai. Tham gia trong đoàn khảo sát còn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lùng Vai.
Đoàn công tác khảo sát động Gốc Găng (xã Lùng Vai)

Gốc Găng là hang động tự nhiên còn khá hoang sơ, chưa có sự tác động nhiều của bàn tay con người. Động Gốc Găng nằm ở vị trí khá thuận lợi, gần con đường liên thôn từ Giáp Cư đi Chợ Chậu. Đây là một động cạn, trong lòng động có nhiều nhũ đá đẹp được hình thành qua kiến tạo tự nhiên. Ở hai bên thành động, trên trần động có những nhũ đá nhô ra với nhiều hình thù và kích cỡ khác nhau, đẹp lung linh và huyền ảo. Vào sâu trong động còn là nơi trú ẩn của loài dơi. Khi nhận thấy có sự xuất hiện của con người, những con dơi trưởng thành bay lượn như một phản sạ tự nhiên. Tuy không dài nhưng động Gốc Găng vẫn có sức hấp dẫn nhất định đối với những người ưa khám phá trải nghiệm. Đặc biệt, khu vực sung quanh gần vị trí của động còn có những đồi chè, nương ngô của nhân dân thôn lân cận.

Đoàn khảo sát đi vào sâu trong lòng động nơi có nhiều nhũ đá
Nhũ đá khổng lồ được tự nhiên kiến tạo
Những khối nhũ đá từ trên trần động buông xuống
Một số khối nhũ đá lấp lánh khi ánh đèn rọi vào