Rực rỡ hoa tam giác mạch trên vùng cao xã Pha Long
Tam giác mạch là loài hoa vùng cao, nở rộ mỗi dịp đông về, khoảng các tháng 10, 11. Nhiều năm qua, loài hoa này đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút nhiều du khách trong và ngoài xã Pha Long đến tham quan. Chính vì thế năm nay hoa được đầu tư trồng nhiều hơn, nhằm phát triển du lịch địa phương.

 

Rực rỡ Hoa tam giác mạch trên vùng cao xã Pha Long

 

          Nhiều năm qua Mường Khương nói chung, xã Pha Long nói riêng không chỉ là vùng đất được biết đến với nhiều những món ăn ngon, độc đáo, hấp dẫn mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây như: Xôi 7 màu, lạp xưởng, tương ớt… mà còn là vùng đất có nhiều điểm dừng chân với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp như: hang Hàm Rồng, núi Cô Tiên… Đến với Mường Khương mùa này, du khách còn được đắm chìm trong không gian rực rỡ sắc màu của hoa Tam Giác Mạch.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đến với Mường Khương mùa này, du khách còn được đắm chìm trong không gian rực rỡ sắc màu của hoa Tam Giác Mạch say đắm lòng người.

 

          Nhìn từ xa, sắc hồng từ cánh đồng hoa Tam Giác Mạch nằm trên sườn đồi của gia đình bà Sùng Seo Khư - thôn Nì Xỉ 4, xã Pha Long, huyện Mường Khương nổi bật giữa núi rừng, giữa những ngôi nhà thoát ẩn, thoát hiện của đồng bào người Mông nơi đây. Chỉ với 20 nghìn đồng/lượt người, du khách đã có thể thỏa sức trải nghiệm và tận hưởng không khí trong lành mát mẻ, chìm đắm trong sắc hồng dịu dàng của loài hoa đất núi, được thả mình trong không gian tuyệt mỹ của đất trời vùng cao trong khoảnh khắc giao mùa… Bà Sùng Seo Khư, chủ nhân của cánh đồng hoa cho biết: Năm 2020 được xã cấp giống và đưa vào trồng thử nghiệm tại một số hộ gia đình trong thôn, tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm và trồng không tập trung nên các hộ trồng chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Không chịu khuất phục trước khó khăn, Bà Khư bàn bạc với gia đình chuyển đổi hơn 1ha đất đồi dốc trồng ngô của gia đình sang trồng hoa Tam Giác Mạch. Đất không phụ công người, giờ đây “quả ngọt” mà gia đình Bà nhận được là cánh đồng hoa tuyệt đẹp, đua nhau khoe sắc giữa cái nắng giao mùa cuối thu, đầu đông. Có thể thấy với nhiều du khách, hình ảnh những thửa ruộng tam giác mạch nở hoa lộng lẫy giữa khung cảnh núi non hùng vĩ là điểm nhấn ấn tượng trong hành trình phiêu du.

 

 

Đến với hoa tam giác mạch trên vùng cao Pha Long du khách thỏa sức chụp những hình ảnh đẹp nhất để lưu lại làm kỷ niệm

 

          Thông thường hoa sẽ nở rộ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, tùy thời điểm gieo trồng của bà con trước đó. Hoa tam giác mạch có vòng đời khoảng một tháng, mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Bỏ lại sau lưng phố thị, lên vùng cao Pha Long để đứng giữa núi đồi hoa, bạn được thỏa sức hít thở khí trời trong lành, thưởng ngoạn cảnh sắc hùng vĩ vùng cao. Đây hẳn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của những ngày tháng 10, 11.

          *Một số hình ảnh đẹp rữ rỡ hoa tam giác mạch trên vùng cao Pha Long:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ​ Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập