Thủ tục chuyển trường đối với học sinh tiểu học và THCS - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Trình tự thực hiện:

a) Chuyển trường trong cùng tỉnh, cấp huyện:
- Học sinh có nhu cầu chuyển trường làm đơn gửi Ban giám hiệu nhà trường nơi học sinh xin chuyển đến
- Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ và xem xét giải quyết theo quy định của Giám đốc Sở GD&ĐT.
- Học sinh chuyển trường nộp toàn bộ hồ sơ đến trường mới tiếp nhận
b) Chuyển trường đến từ tỉnh, cấp huyệnkhác:
- Học sinh có nhu cầu chuyển trường làm đơn gửi Phòng Giáo dục và đào tạo nơi học sinh xin chuyển đến
- Phòng Giáo dục đào tạo nơi học sinh xin chuyển đến trao đổi với trường học sinh có nguyện vọng chuyển đến
- Trường học sinh xin chuyển đến làm văn bản chấp thuận
- Học sinh hoàn chỉnh hồ sơ gửi phòng Giáo dục nơi học sinh chuyển đến
- Phòng GD&ĐT nơi đến tiếp nhận và giới thiệu về trường theo nơi cư trú, kèm theo hồ sơ đã được kiểm tra.
Cách thức thực hiện:

Trực tiếp
Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) 01 bộ hồ sơ, gồm:
 1. Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.
 2. Học bạ (bản chính).
 3. Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).
 4. Bản sao giấy khai sinh.
 5. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp THPT quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).
 6. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.
 7. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THCS) ;(trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, cấp huyệnkhác ).
 8. Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).
 9. Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, cấp huyệnkhác.
10. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.
Thời hạn giải quyết:

Tuỳ từng trường hợp cụ thể
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

Cá nhân
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan ra thông báo: Phòng GD&ĐT cấp huyện.
- Cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện: Phòng GD&ĐT cấp huyện.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Các trường THCS, TH&THCS cấp huyện.
- Cơ quan phối hợp : UBND cấp xã
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Giấy giới thiệu chuyển trường
Lệ phí:

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “ Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh tại các trường THCS và THPT”
- Công văn số 16/THPT ngày 03/01/2003 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc chuyển trường, tiếp nhận học sinh.