Hội viên, Nông dân xã Nậm Chảy phát huy hiệu quả nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội
Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mường Khương, nhiều hội viên Nông dân xã Nậm Chảy đã mạnh dạn đầu tư thực hiện các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người Nông dân. Đến nay đã có hàng trăm hội viên Nông dân xã được tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng này, góp phần giảm nghèo bền vững, ổn định cuộc sống người dân tại địa phương.

     anh tin bai

Hội viên, Nông dân xã Nậm Chảy phát huy hiệu quả nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội đầu tư phát triển các mô hình kinh tế

    Đến tham quan mô hình trồng chè của gia đình Anh Ma Seo Phừ - Thôn Mào Phìn. Từ hộ gia đình có đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, giờ đây gia đình Phừ là một trong những gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững. Với diện tích hơn 1ha đất được tận dụng tối đa để thực hiện mô hình trồng chè. Anh Phừ chia sẻ không có vốn thì không thể làm gì được. Ngay sau khi được Hội nông dân xã tạo diều kiện cho gia đình được tiếp cận nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện là 50 triệu đồng, từ nguồn vốn chương trình cho vay hộ nghèo. Vợ chồng anh mạnh dạn đầu tư cải tạo đất, đưa giống chè vào trồng thay thế những diện tích trồng ngô kém hiệu quả. Mỗi năm thu hoạch mang lại cho gia đình số tiền khá để sửa sang lại nhà cửa khang trang hơn.

anh tin bai

Gia đình Anh Ma Seo Phừ - Thôn Mào Phìn - xã Nậm Chảy (Người áo kẻ đen đứng đầu tiên từ trái sang) được vay vốn từ NHCSXH huyện đầu tư vào phát triển cây chè cho thu nhập ổn định mỗi tháng

    Để nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH huyện Mường Khương phát huy được hiệu quả, Hội nông dân xã Nậm Chảy đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, gắn với củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện nghiêm túc, minh bạch, công tác bình xét cho vay, đảm bảo vốn vay đúng đối tượng, các hộ vay vốn phải sử dụng vốn vay đúng mục đích. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ các hộ là hội viên nông dân nghèo, cận nghèo vay vốn để phát triển kinh tế ……

    Xác định nhận ủy thác là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần tập trung thực hiện, trong những năm qua, Hội nông dân xã luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, phối hợp với NHCSXH huyện, để thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác vốn. Tính đến nay toàn xã có 132 hội viên, nông dân được tiếp cận các nguồn vốn với tổng dư nợ trên 9,3 tỷ đồng. Trên cơ sở kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Nông dân xã xã sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng. Trong đó chú trọng tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà Nước về tín dụng chính sách đến hội viên; tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với hoạt động nhận ủy thác cho vay và kiểm tra, giám sát, bảo đảm nguồn vốn được Hội nông dân sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức tập huấn, hướng dẫn cách làm ăn có hiệu quả…. giúp hộ dân từng bước phát triển kinh tế sản xuất kinh doanh. 

anh tin bai

Hội viên, nông dân được vay vốn đấu tư vào phát triển các cây ăn quả như chuối, mận, quýt ...

    Từ hiệu quả hoạt động của NHCSXH, đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng đến tay hội viên nông dân, đã có tác động tích cực đến chất lượng hoạt động Hội.

    Có thể thấy rằng, với việc huy động hiệu quả nguồn vốn ủy thác NHCSXH, Hội Nông dân xã Nậm Chảy đã cải thiện, nâng cao đời sống người dân. Người dân đã mạnh dạng hơn trong cách nghĩ cách làm nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần, từ đó đã góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Kim Huệ - Tùng Lâm
1 2 3 4 5 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập