Mường Khương: Trồng được gần 74 ha chè
Theo kế hoạch, năm 2023 này, toàn huyện Mường Khương sẽ trồng 700 ha chè tập trung với cơ cấu giống chè chủ yếu là Kim Tuyên và giống chè Shan được trồng phân bổ tại tất cả các xã, Thị trấn trên địa bàn.

Mường Khương: Trồng được gần 74 ha chè

Hiện nay, đang vào giai đoạn gấp rút đẩy nhanh tiến độ trồng chè, các xã, Thị trấn đang tích cực triển khai công tác làm đất, bắt tay vào trồng. Đến cuối tháng 10, bà con nông dân đã làm đất, đào rạch và trồng mới được gần 74 ha. Để đẩy nhanh tiến độ trồng chè mới đảm bảo chất lượng, đúng quy định. UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các đơn vị chủ đầu tư, chủ trì liên kết huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện hoàn thành khối lượng công việc. Các xã, thị trấn chịu trách nhiệm tuyên truyền vận động nhân dân đẩy nhanh tiến độ làm đất đảm bảo quy trình kỹ thuật. Các đơn vị chủ đầu tư, chủ trì liên kết chịu trách nhiệm chuẩn bị cây giống đảm bảo chất lượng cung ứng kịp thời cho nhân dân; đồng thời bố trí cán bộ kỹ thuật hướng dẫn nhân dân trồng, chăm sóc đảm bảo quy trình kỹ thuật. Tuyệt đối không trồng chè muộn, tránh gặp hạn, gặp rét làm ảnh hường tới tỷ lệ sống của cây chè.

Kim Huệ