Nhà máy chế biến hoa quả Mường Khương: tạo việc làm cho người lao động địa phương
  Mặc dù mới đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2021, nhưng Nhà máy chế biến hoa quả của huyện nằm trên địa bàn xã Lùng Vai được đánh giá là một trong những nhà máy hoạt động có hiệu quả. Ngành nghề kinh doanh chính là chế biến rau quả xuất khẩu. Từ khi đi vào hoạt động, Hợp tác xã đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 30 – 40 lao động tại địa phương.

   

Quang cảnh nhà máy

    Là một trong những lao động tại nhà máy, Chị Đinh Thị Phúc - thôn Chợ Chậu - xã Lùng Vai chia sẻ: Từ khi Nhà máy đi vào hoạt động chị cùng một số bà con trong thôn đã được nhận vào làm việc tại đây, với mức thu nhập bình quân từ 5 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với nông dân như chị thì đây là khoản thu lớn, giúp gia đình có khoản tiền trang trải trong cuộc sống.  

 

Từ khi Nhà máy đi vào hoạt động bà con khu vực xã Lùng Vai đã được nhận vào làm việc tại đây, với mức thu nhập bình quân từ 5 – 10 triệu đồng/tháng

    Ông Hoàng Phú Cường – Quản lý các hoạt động của Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu của Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu cho biết: Thực hiện lời kêu gọi của huyện Mường Khương về đầu tư kinh doanh tại địa phương, nên năm 2021 ông đã từ Hà Nội lên đây lập nghiệp. Mục đích nhằm thay đổi môi trường kinh doanh và tạo lợi nhuận cho Nhà máy; đồng thời tạo công ăn việc làm cho bà con tại địa phương và thu mua các sản phẩm từ nông nghiệp, như: Dứa, chuối… Hiện Nhà máy đang tiến hành sản xuất chế biến các loại quả xuất khẩu như Dứa, chuối, Đào... Song song với việc kinh doanh, Nhà máy cũng rất quan tâm đến các phương án phòng cháy chữa cháy, đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy định. Bên cạnh đó, khi tiếp nhận người lao động vào làm việc, Nhà máy đều tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các lao động. Đồng thời tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền cách vận hành các thiết bị máy móc, nhằm đảm bảo an toàn lao động, do làm tốt công tác này nên đến nay chưa xảy ra vụ tai nạn lao động, đa phần người lao động chấp hành tốt các cam kết đã ký kết khi làm việc tại đây.

 

Nhà máy cũng rất quan tâm đến các phương án phòng cháy chữa cháy, đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy định

 

    Lùng Vai là một trong những xã tương đối thuận lợi vì có tuyến đường Quốc lộ đi qua. Do đó đã tạo thuận lợi cho các Doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh tại địa phương. Đến thời điểm này trên địa bàn xã Lùng Vai có 2 Nhà máy, 1 Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chè Thanh Bình đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Các Nhà máy và các cơ sở kinh doanh đã tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 200 lao động tại địa phương.

   Việc các Nhà máy đi vào hoạt động đã và đang tạo công ăn việc làm và thu nhậpcho người dân địa phương.Điều này đã góp phần quan trọng để Lùng Vai thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt là mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động.

Kim Huệ - Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (4)
1 2 3 4 5 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập