Ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp phát triển vùng chuối theo hướng vietgap, giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân dự án phát triển vùng chuối theo hướng Vietgap xã Nậm Chảy
  Sáng ngày 06/12/2023, tại nhà văn hoá thôn Sảng Lùng Phìn xã Nậm Chảy, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội nông dân huyện Mường Khương đã tổ chức ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp phát triển vùng chuối theo hướng vietgap và giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân dự án phát triển vùng chuối theo hướng vietgap tại xã Nậm Chảy.

Ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp phát triển vùng chuối theo hướng vietgap

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào sản xuất nông nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà con nông dân vùng sản xuất chuối ở địa phương. Bước đầu tổ hội nghề nghiệp sản xuất xã Nậm Chảy đã có 10 hội viên tham gia. Tại buổi ra mắt, Tổ hội nông dân nghề nghiệp đã thống nhất thông qua quy chế hoạt động. Sự ra đời của Tổ hội là hết sức cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản xuất nông nghiệp xã Nậm Chảy. Đây là cơ hội để nông dân trong xã đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, giảm được chi phí, tăng lợi nhuận, đảm bảo sức khoẻ cho người sản xuất và người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển sản xuất bền vững, đồng thời mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Tại đây Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai và Hội nông dân huyện  đã giải ngân 700 triệu đồng cho 10 hộ vay với thời hạn là 36 tháng. Từ nguồn vốn này, các hội viên tham gia mô hình có điều kiện để đầu tư phân bón, cải tạo, mở rộng quy mô vườn trồng cây chuối của gia đình để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai và Hội nông dân huyện đã giải ngân 700 triệu đồng cho 10 hộ là các hội viên tham gia mô hình

Văn Phà