Xã Tả Gia Khâu phát động trồng cây chè
Ngày 05/10/2022, tại thôn Lao Chải, Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp hàng hóa xã Tả Gia Khâu đã tổ chức phát động trồng cây chè năm 2022. Tới dự có đồng chí Đào Văn Lâm, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Tô Việt Thành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã Tả Gia Khâu; đại diện Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu; nhân dân thôn Lao Chải, Pạc Tà.
Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tich Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu trong buổi phát động trồng cây chè tại thôn Lao Chải, xã Tả Gia Khâu

Năm 2022, xã Tả Gia Khâu được giao chỉ tiêu trồng 35ha chè Tuyết Shan. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng chè, cấp ủy, chính quyền xã Tả Gia Khâu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó chú trọng vào trồng cây chè. Tả Gia Khâu là địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, tình trạng hạn hán, thiếu nước kéo dài vào mùa khô ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất. Việc chuyển từ trồng ngô năng suất thấp, giá trị và hiệu quả kinh tế không cao sang trồng cây chè, cấp ủy, chính quyền xã Tả Gia Khâu mong muốn giúp nhân dân có thu nhập ổn định, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Tại buổi lễ phát động, đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đề nghị cấp ủy, chính quyền xã và bà con nhân dân đặc biệt quan tâm đến việc trồng và chăm sóc cây chè, đảm bảo tỷ lệ sống của cây cao nhất.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Tả Gia Khâu phát biểu quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng cây chè năm 2022

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và nhân đã ra quân trồng cây chè tại thôn Lao Chải.

Đồng chí Đào Văn Lâm, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mường Khương tham gia trồng cây hè cùng cán bộ, nhân dân xã Tả Gia Khâu
Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương tham gia trồng cây chè cùng cán bộ và nhân dân xã Tả Gia Khâu
Cán bộ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu tham gia trồng cây chè
Với sự tham gia của các lực lượng chỉ trong một buổi sáng toàn bộ nương chè đã được trồng xong