Huyện ủy Mường Khương tổ chức Hội nghị học tâp, quán triệt học tập, quán triệt, triển khai chuyên đề học tập Bác năm 2018
  Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Sáng ngày 4/6/2018, Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập và làm theo Bác Chuyên đề 2018 được Truyền hình trực tiếp qua sóng Phát thanh - Truyền hình tỉnh do tỉnh ủy Lào Cai tổ chức. Dự Hội nghị tại huyện Mường Khương có Đồng Nguyễn Chí Sử - Tỉnh ủy Viên - Bí thư huyện ủy; lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Bí thư, phó bí thư các chi Đảng bộ trực thuộc trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh: Việc học tập và làm theo Bác đã và đang trở thành hoạt động thường xuyên, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động đối với tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, cũng như nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Việc quán triệt, triển khai chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 cho cán bộ, đảng viên các cấp nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức chính trị, tư tưởng; rèn luyện đạo đức, lối sống, trau dồi năng lực công tác, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

( Toàn cảnh Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai chuyên đề học tập Bác năm 2018 )

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sỹ Mạch Quang Thắng, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chuyên đề gồm các nội dung chính như: Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

( Các Chi, Đảng bộ trên địa bàn toàn huyện bố trí địa điểm tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghiêm túc )

Ngoài việc tổ chức hội nghị cho trên 300 cán bộ chủ chốt cấp huyện tham gia tiếp thu qua sóng Truyền hình trực tiếp. Huyện ủy Mường Khương đã chỉ đạo các Chi, Đảng bộ trên địa bàn toàn huyện bố trí địa điểm tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghiêm túc (tổng số có 42/45 chi, Đảng bộ trực thuộc tổ chức cho cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức nghe chuyên đề năm 2018, đạt tỷ lệ 100%, có 3 chi bộ tham gia học tập chuyên đề cùng Hội nghị của huyện). Đồng thời động viên, khích lệ quần chúng nhân dân và các tổ chức xã hội trên địa bàn tham gia học tập tại các hội nghị ở cơ sở (đã bố trí được 55 điểm tổ chức học tập, đại biểu là cán bộ, đảng viên là 2312 người, đại biểu là quần chúng là 1517 người).

Việc bố trí, tổ chức cho cán bộ Đảng viên học tập chuyên đề: xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã nhận được sự hưởng ứng và đồng tình của các đồng chí cán bộ, nhất là những Đảng viên lâu năm. Theo đó, đa số đảng viên cho rằng chuyên đề học tập Bác năm nay phù hợp với tình hình thực tiễn. Nhiều ý kiến còn bày tỏ và tâm đắc với nội dung xây dựng tác phong công tác của người đứng đầu là vô cùng quan trọng.

Hội nghị học tập và làm theo Bác chuyên đề năm 2018, đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, gần gũi, thân thiết với nhân dân của người đứng đầu, của mỗi cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Mường Khương. Qua đó vận dụng sáng tạo, linh hoạt mọi chủ trương, đường lối của Đảng vào điều kiện thực tế của cơ quan, địa phương mình, xây dựng Đảng bộ huyện Mường Khương ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Phương Sửu - Văn Phà Đài Truyền thanh – Truyền hình Mường Khương