Lào Cai đề nghị người dân cài ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19
Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone. Bluezone là một trong những giải pháp được Việt Nam phát triển nhằm đưa cuộc sống thời đại dịch Covid-19 sớm trở lại như bình thường.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên Cổng dịch vụ hành chính công tỉnh Lào Cai

 

Để kịp thời cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giúp người dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt được thông tin và có thể chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lào Cai đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai ứng dụng CNTT- truyền thông trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm là triển khai cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, địa phương; toàn thể giáo viên, học sinh, sinh viên nếu có điện thoại thông minh thì phải gương mẫu cài đặt và sử dụng ứng dụng Khai báo y tế điện tử (NCOVI), ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone cho mình và người thân. Đồng thời, cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng NCOVI và Bluezone.

Công tác tuyên truyền còn hướng đến các đối tượng là nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh; các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành, dịch vụ lưu trú, các nhà hàng, khách sạn; các đơn vị kinh doanh vận tải, hàng hóa, bến tàu, xe, hành khách; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh, các trung tâm thương mại, chợ, những nơi tập trung đông người để triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone.

Lào Cai cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, đăng tải, chia sẻ các tin, bài và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên các hệ thống hạ tầng CNTT, truyền thông của tỉnh như: Tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội, loa truyền thanh; tuyên truyền trên cổng zalo hành chính công tỉnh Lào Cai; trên các cụm thông tin đối ngoại; trên hệ thống thư điện tử công vụ; nhắn tin quảng bá, hướng dẫn người dân trên địa bàn tỉnh biết, cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Đối với các địa phương, chính quyền cơ sở cùng các đoàn thể, thôn, tổ dân phố đi đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng Bluezone. Đoàn Thanh niên phát động phong trào cài Bluezone và hỗ trợ người dân cài ứng dụng này.

 

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Ứng dụng đã được Bộ TT&TT và Bộ Y tế chora mắtngày 18/4/2020.

Ứng dụng Bluezone có thể cài đặt trên iPhone, iPad và các máy dòng Android:https://bluezone.gov.vn/

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên có ứng dụng truy vết Covid (Tháng 3-4): Singapore, Việt Nam, Australia, Mỹ…Hiện nay có hơn 40 nước đã triển khai giải pháp phát hiện tiếp xúc gần.

Bluezone: Bảo mật về dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống. Không thu thập dữ liệu về vị trí của người sử dụng; Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0, giúp minh bạch các hoạt động của ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone:

https://bluezone.gov.vn

Link tải ứng dụng như sau:

+ Ứng dụng được đưa lên Google Play:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone

+ Ứng dụng trên App Store:

https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1

 

 

Nguồn tin theo https://stttt.laocai.gov.vn/1229/27531/73015/515172/phong-chong-dich-benh-virus-corona/lao-cai-de-nghi-nguoi-dan-cai-ung-dung-bluezone-de-canh-bao-nguy-co-nhiem-covid-19
1 2 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập