Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng những người làm báo cả nước
Sáng 16/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban báo chí thường kỳ, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.


 


Tới dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng; Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. Cùng dự có Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.
 
20200612-l12.jpg
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo trong cả nước nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên đã có đóng góp quan trọng vào việc thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng và thông tin tuyên truyền nói chung.
 
Cũng tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chia sẻ với các cơ quan báo chí về khó khăn, thách thức gặp phải do đại dịch COVID-19, tuy nhiên Phó Thủ tướng cho rằng đây cũng là dịp để chứng minh sự cần thiết, khẳng định giá trị, tầm quan trọng, không thể thay thế của hệ thống báo chí Cách mạng Việt Nam trong suốt chặng đường 95 năm qua.

Liên quan đến việc thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Phó Thủ tướng lưu ý cần thực hiện theo đúng lộ trình đề ra. “Việc Quy hoạch báo chí không phải để báo chí kém đi, lực lượng nhà báo yếu đi mà để báo chí phát triển một cách chính quy, bài bản, chuyên nghiệp hơn; hiệu quả hơn”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.
 
20200616-l10.jpg
 
Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Đồng thời, Phó Thủ tướng đánh giá cao đội ngũ báo chí thời gian qua bên cạnh việc thông tin tuyên truyền các sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đã làm tốt công tác phản biện xã hội. Đồng chí Phó Thủ tướng mong muốn, thời gian tới, báo chí cần tiếp tục duy trì, làm tốt việc này, góp phần vào công cuộc phát triển của đất nước.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các cơ quan quản lý báo chí cần có kế hoạch xây dựng chính sách hỗ trợ, tạo hành lang pháp lý cho báo chí phát triển; tạo cơ hội để đổi mới báo chí; có cơ chế đặt hàng báo chí trong việc thông tin tuyên truyền về thành tựu của các Bộ, ngành, địa phương nhân Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng đến Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng….
 
20200616-l13.jpg

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam gửi tới đội ngũ các nhà báo trong cả nước
 
Tại giao ban, các đại biểu đã nghe thông tin về kết quả thông tin nổi bật của báo chí trong tuần qua; các nội dung cần tập trung tuyên tuyền thời gian tới... Thay mặt các đồng chí chủ trì, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các tuyến tin bài về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo Kế hoạch hướng dẫn của Ban Tuyên giáo TƯ; tuyên truyền việc triển khai các chương trình, nhiệm vụ của Chính phủ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn trong thời kỳ dịch Covid-19; tuyên truyền về các nội dung kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đang diễn ra, những vấn đề mà nhân dân, cử tri quan tâm, phản ánh được tiếng nói của Nhân dân với Quốc hội; tuyên truyền về Kết luận số 76-KL/TW ngày 4/6/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Kết luận số 77-KL/TW ngày 5/6/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước; tiếp tục tuyên truyền các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước nhất là vai trò của Việt Nam khi đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN và làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; tuyên truyền về chủ quyền biển đảo…/.
nguồn tin theo https://mic.gov.vn/
1 2 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập