Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2023
             Ngày 9/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2023. Hội nghị được kết nối theo hình thức trực tuyến 3 cấp. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì. Dự hội nghị tại điểm cầu Huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Mường Khương

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin chuyên đề “Xác định và xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”; “Những kết quả nổi bật của công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng trong thời gian gần đây; định hướng thời gian tới”.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023; giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, thu hút thương mại, đầu tư của các địa phương.

Tiếp tục tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; hiểu rõ việc tích cực tham gia cuộc vận động là hành động thiết thực nhằm tăng cường nội lực của nền kinh tế; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất và sử dụng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt Nam. Tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) các Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng, Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch).

Cũng trong hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lào Cai quán triệt thực hiện nghị quyết số 36 của Trung ương Đảng về phát triển và ứng dụng công nghê sinh học phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới.

Văn Phà