Bàn giao công trình "Nước ngọt vùng biên" tại xã Pha Long

Ngày 16/9/2021, UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Lào cai phối hợp với UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bàn giao công trình "Nước ngọt vùng biên’ tặng nhân dân thôn Lồ Cố Chin, xã Pha Long, huyện Mường khương. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại bể chứa nước thôn Lồ Cố Chin, xã Pha Long, huyện Mường khương, tỉnh Lào Cai.

Xuất phát từ nhu cầu được sử dụng nước sạch và khó khăn trong việc vận chuyển, lấy nước của 19 hộ dân và 1 nhà văn hoá của thôn Lồ Cố Chin xã Pha Long. Công trình "Nước ngọt vùng biên’ ra đời, công trình được đầu tư và khởi công xây dựng từ tháng 8/2020, với kinh phí đầu tư 600 triệu đồng, do vốn đầu tư từ Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh hỗ trợ và ngân sách huyện cùng sự đóng góp, ủng hộ ngày công của cộng đồng.

Bà Bàn Thanh Thảo, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Lào Cai trao tặng công trình trình "Nước ngọt vùng biên" tặng nhân dân thôn Lồ Cố Chin, xã Pha Long, huyện Mường khương.

Công trình bao gồm hệ thống bể chứa nước 30 khối, xây dựng bằng bê tông cốt thép; đường ống dẫn nước chính đến thôn Lồ Cố Chin dài gần 1.126km. Ngoài ra, còn các đường ống đấu nối từ đường ống dẫn chính đến 19 hộ gia đình và nhà văn hóa của thôn. Công trình có ý nghĩa này đã giúp các hộ dân của thôn Lồ Cố Chin được sử dụng nước sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cao Chung Trung tâm VH,TT-TT huyện Mường Khương