Sáng ngày 24/9/2021, Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai có buổi làm việc với huyện Mường Khương về việc khẩn trương sắp xếp 16 hộ dân có nguy cơ cao ảnh hưởng của thiên tai đến nơi ở an toàn theo hình thức xen ghép. Dự buổi làm việc có đồng chí Chu Hoàng Nguyện - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương.

Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai có buổi làm việc với huyện Mường Khương về việc khẩn trương sắp xếp 16 hộ dân có nguy cơ cao ảnh hưởng của thiên tai đến nơi ở an toàn theo hình thức xen ghép

Trước đó Đoàn công tác của Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương đã trực tiếp xuống các hộ có nguy cơ cao ảnh hưởng của thiên tai tại thôn Vả Thàng - xã Tung Chung Phố. Trực tiếp xem vị trí, thực địa các hộ dân đang sinh sống nơi đây. Đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con mong muốn nguyện vọng đến nơi ở an toàn, vừa có đất ở, vừa có đất sản xuất. Trước mắt đã có 03 hộ dân tìm được khu đất ở hợp lý. Các hộ dân còn lại cũng được cấp ủy, chính quyền xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương xây dựng phương án tìm những khu đất ở để nhân dân yên tâm di chuyển chỗ ở đến nơi an toàn.

Đoàn công tác Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương đã trực tiếp xuống các hộ có nguy cơ cao ảnh hưởng của thiên tai tại thôn Vả Thàng - xã Tung Chung Phố

Tại buổi làm việc UBND huyện Mường Khương, Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai cũng tập trung thảo luận, nêu ra một số ý kiến, mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế. Đồng thời để ra mục tiêu có các giải pháp sớm nhất và tối ưu nhất, sớm di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, giúp người dân sớm có cuộc sống ổn đinh, phát triển sản xuất.

Các Đại biểu tập trung thảo luận

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Mường Khương (7)