Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình diện tích chè trồng mới năm 2021 tại các xã vùng thấp

Ngày 15/12/2021, đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện đã kiểm tra tình hình thực hiện việc trồng và phát triển chè tại xã Bản Sen, Lùng Vai và xã Thanh Bình.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình diện tích chè trồng mới năm 2021 tại các xã vùng thấp

Theo số liệu thống kê từ phòng Nông nghiệp và PTNT huyện. Đến nay diện tích trồng chè mới năm 2021 của toàn huyện là 579 ha vượt 211% so với kế hoạch giao là 350 ha. Qua kiểm tra thực tế tình hình thực hiện việc trồng và phát triển chè trồng mới tại các xã vùng thấp tỷ lệ cây sống đạt trên 95%. Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục tuyên truyền tới người dân về chủ trương trồng và phát triển chè trên địa bàn, tích cực chăm sóc, phát dọn cỏ cho diện tích chè trồng mới; đảm bảo cây chè sinh trưởng, phát triển tốt.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy tỷ lệ cây sống đạt trên 95%

Kim Huệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (3)