Mường Khương: Khởi công nâng cấp công trình đường La Pan Tẩn - Mường Lum

Chiều ngày 07/10/2021, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã tổ chức khởi công nâng cấp tuyến đường La Pan Tẩn - Mường Lum, xã La Pan Tẩn. Dự Lễ khởi công có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Quang cảnh Lễ khởi công.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại Lễ khởi công.

Tuyến đường La Pan Tẩn - Mường Lum có chiều dài khoảng 10 km. Năm 1999, từ nguồn vốn Chương trình 135, tuyến đường này được mở mới với chiều rộng nền đường 2 mét. Đến năm 2013, tuyến đường được nâng cấp mở rộng nền đường lên 4 - 5 mét bằng nguồn vốn theo Nghị quyết 37. Do mặt đường và hệ thống thoát nước chưa được đầu tư xây dựng kiên cố, dẫn đến xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm khai thác. Việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân rất khó khăn. Được sự quan tâm của tỉnh, huyện, đến nay tuyến đường được khởi công nâng cấp với chiều dài 7,5 km, nền đường rộng từ 5 - 6 mét, mặt đường được láng nhựa; một số đoạn có độ dốc lớn sẽ được đổ bê tông mặt đường; hệ thống thoát nước dọc đường được gia cố bằng bê tông xi măng. Với tổng mức đầu tư 12,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tập trung.

Việc nâng cấp tuyến đường La Pan Tẩn - Mường Lum, xã La Pan Tẩn dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm 2022. Qua đó tạo liên kết giao thông từ trung tâm xã La Pan Tẩn đi các thôn và kết nối giao thông với thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao cuộc sống nhân dân.

Một số hình ảnh nổi bật:

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mường Khương phát biểu tại Lễ khởi công.

Đại diện thôn Mường Lum, xã La Pan Tẩn phát biểu tại Lễ khởi công.

Đại diện đơn vị thi công phát biểu tại Lễ khởi công.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện Mường Khương; đại diện đơn vị thi công khởi công công trình nâng cấp đường La Pan Tẩn -Mường Lum.

Việc nâng cấp đường La Pan Tẩn - Mường Lum mang lại nhiều phấn khởi cho nhân dân.

Việc nâng cấp tuyến đường dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mường Khương thăm và tặng quà học sinh Điểm trường Mầm non, Tiểu học tại thôn Mường Lum, xã La Pan Tẩn.

Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (14)