Đảng ủy xã Tả Gia Khâu sơ kết công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, Công an, Quân sự 6 tháng đầu năm. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 22/6, Đảng ủy xã Tả Gia Khâu tổ chức sơ kết công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, Công an, Quân sự 6 tháng đầu năm. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quang Cảnh Hội Nghị

6 tháng đầu năm MTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ. Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”, vận động, tập hợp đoàn kết, phát huy sức mạnh các dòng họ trong xã thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình công tác trọng tâm và các phong trào thi đua do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật  đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tại các buổi họp thôn.

Lãnh Đạo Đảng ủy xã Tả Gia Khâu phát biểu.

Trong những tháng đầu năm UBMTTQ huyện phối hợp cán bộ văn hóa xã triển khai các tiêu chí về khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa và có 8/8 khu dân cư đăng ký danh hiệu khu dân cư văn hóa; 426 hộ đăng ký gia đình văn hóa năm 2023; Đối với Hội CCB đã kết nạp được 02 Hội viên nâng tổng số Hội viên toàn xã lên 56 đồng chí, cả xã gồm 04 Chi Hội giảm một chi hội. Hội Nông dân xã Tả Gia Khâu hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Hội Nông dân khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Công tác Đoàn thanh niên thường xuyên duy trì hoạt động có hiệu quả, các hoạt động điều được lồng ghép với hoạt động của đoàn. Hội phụ nữ xã tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Trong 6 tháng đầu năm tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn xã cơ bản được giữ vững, ổn định.

Đại biểu thảo luận.

Tại hội nghị các Đại biểu đã tập trung thảo luận nếu ra những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ giải pháp trong những tháng còn lại của năm 2023 như: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền 3 chương trình mục tiêu quốc gia và Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Lào cai về phát triển nông nghiệp hàng hóa...

Kim Huệ - Cao Chung