Đoàn công tác của Huyện ủy Mường Khương làm việc với Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ
               Chiều ngày 7/7/2023 Đoàn công tác của Huyện ủy Mường Khương do đồng chí Thào Thị Lan, ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ về việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Tả Ngài Chồ khoá 3 nhiệm kỳ 2020- 2025, 3 chương trình mục tiêu quốc gia, và về nghị quyết 10 của ban thường vụ tỉnh ủy Lào Cai.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo xã Tả Ngài Chồ đã báo cáo kết quả thực hiện thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Tả Ngài Chồ khoá 3 nhiệm kỳ 2020- 2025, kết quả thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia, và Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai trên địa bàn xã. Theo đó việc Thực hiện Nghị quyết 10 và 03 chương trình mục tiêu quốc gia từ năm 2021 đến nay qua công tác tuyên truyền nhận thức của nhân dân trên địa bàn về chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa đã được nâng lên. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt trên 19 triệu đồng/ người/ năm, đạt 43% so với nghị quyết đại hội. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước tính đạt 1.989 tấn bằng 99, 47 % so với mục tiêu nghị quyết; Công tác khoanh nuôi, bảo vệ rừng, trồng rừng mới được triên rkhai đảm bảo. Đến nay tổng diện tích rừng toàn xã là 1.156 ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 54,9%, vượt 0,3% so với nghị quyết; thu ngân sách nahf nước trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch trên giao. Trogn tổng số 14 mục tiêu có 7 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết, có 3 mục tiêu đạt 70%, 2 mục tiêu đạt 50% và 2 mục tiêu đạt dưới 50%.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận cùng nhau tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Tả Ngài Chồ khoá 3 nhiệm kỳ 2020- 2025, 03 chương trình mục tiêu quốc gia, và nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Đồng chí Thào Thị Lan, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND Huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Thào Thị Lan, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND Huyện đề nghị Đảng ủy xã cần có những đánh giá cụ thể tiến độ thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã; Nêu các giải pháp phấn đấu hoàn thành các mục tiêu hiện nay còn đạt ở mức thấp; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ xã gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao trong thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai và 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Văn Phà