Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mường Khương lần thứ 7
Ngày 6/7/2021, Đảng bộ huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7 để đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm năm 2021. Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Thào Thị Lan, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giao các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết về các mục tiêu, chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 ngay từ đầu năm. Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng cung ứng kịp thời, đầy đủ và bảo đảm chất lượng các loại giống, vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất; Tổng sản lượng lượng thực ước đạt 8.796 tấn; thu ngân sách trên địa bàn đạt 17.065 triệu đồng. Chủ động công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đặc biệt là phòng,chống dịch Tả lợn Châu phi, bệnh Viêm da nổi cục ở trâu bò. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được tăng cường; Chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao, công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng, triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác phát triển đảng được quan tâm chú trọng, trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn huyện đã kết nạp được 100 đảng viên đạt 44,05%KH.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các ý kiến thảo luận tập trung nhiều trên các lĩnh vực về: Công tác phát triển Đảng viên tại các trường học và khu vực nông thôn; công tác kiểm tra giám sát; tình hình phát triển kinh tế, nhất là việc phát triển cây chè chất lượng cao; Công tác xây dựng NTM, những khó khăn thuận lợi khi thực hiện chương trình này; Công tác lãnh đạo chỉ đạo của các địa phương trong giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án, công tác đấu giá đất, công tác thu, chi ngân sách địa phương; Công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trong đó có bệnh Viêm da nổi cục ở trâu bò tại một số xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Các đại biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu, trong 6 tháng cuối năm, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Tổ chức thực hiện thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong suốt quá trình diễn ra thi. Chuẩn bị tốt các hoạt động tri ân thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ 27/7… Các chi, đảng bộ trực thuộc huyện chủ động nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý điều hành, nhất là người đứng đầu đơn vị; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm đẩy nhanh tiến độ, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh xây dựng hệ thống chính trị năm 2021.

Phương Sửu - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (5)