Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm tại thị trấn Mường Khương
Ngày 15/6/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện gồm Ông Vũ Văn Cài – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện; Bà Tráng Thị Sinh – Giáo viên trường Mầm Non xã Thanh Bình cùng Tổ Đại biểu số 3 HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 tại thị trấn Mường Khương. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Mường Khương đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông tin về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm của HĐND tỉnh, huyện; Kết quả triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023 của tỉnh Lào Cai và huyện Mường Khương. Đồng thời thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh khóa XVI, HĐND huyện khóa XVIII và tình hình trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri đề xuất, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Trong không khí trao đổi thẳng thắn, cử tri thị trấn Mường Khương đã có 26 ý kiến xoay quay các nhóm vấn đề, về: Sản xuất nông, lâm nghiệp và phát triển nông thôn; Quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ bản; lĩnh vực giáo dục y tế, văn hóa và chế độ chính sách…Theo đó, cử tri đề nghị cần sửa đổi Thông tư số 04/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về: Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú. Theo đó đối với Mường Khương chủ yếu tuyển sinh các cháu là con em đồng bào dân tộc Bố Y và Lô Lô, chỉ tiêu dành cho con em dân tộc khác thì rất ít; Cần tiếp tục có chế tài xử lý nghiêm các hộ gia đình thả rông chó gây mất mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông; Chấn chỉnh hành lang vỉa hè đường Thanh Niên. Cần có phương án xử lý hệ thống mương thoát lũ tại cánh đồng thị trấn Mường Khương. Cử tri thôn Dê Chú Thàng đề nghị mở đường sản xuất vào các nương đồi để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi cùng nhiều ý kiến khác…

Lãnh đạo các ngành trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cử tri

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện nhấn mạnh: Đây là cuộc tiếp xúc nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị chất lượng, khẳng định tinh thần trách nhiệm cao của cử tri. Phản ánh kịp thời, đầy đủ những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở và những tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Ông Giàng Quốc Hưng cũng đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp thu và giải đáp kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhằm tạo lòng tin trong mọi tầng lớp nhân dân.

Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện phát biểu

Ông Vũ Văn Cài – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trả lời làm rõ một số ý kiến của cử tri thuộc trách nhiệm thẩm quyền giải quyết

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Vũ Văn Cài – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri đối với những vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh, huyện. Đồng thời, ông cũng tiếp thu và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh. Những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị sẽ được tổng hợp đầy đủ gửi đến các cấp, ngành liên quan trả lời trong thời gian sớm nhất.

Phương Sửu - Hán Hiền