HĐND huyện Mường Khương tổ chức giám sát kết quả triển khai thực hiện, duy trì và nâng cao chất lượng Trạm y tế, xã Thị trấn đạt chuẩn bộ y tế quốc gia trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2023 tại xã Nấm Lư
    Nằm trong hoạt đông chương trình giám sát. Ngày 5/4, Thường trực HĐND huyện Mường Khương do đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn tiếp tục có buổi giám sát kết quả triển khai thực hiện, duy trì và nâng cao chất lượng Trạm y tế, xã, thị trấn đạt chuẩn bộ y tế quốc gia trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2023 tại xã Nấm Lư.

Quang cảnh buổi giám sat

Theo Báo cáo nhanh của Trạm y tế xã Nấm Lư về việc triển khai thực hiện, duy trì và nâng cao chất lượng Trạm y tế, xã Thị trấn đạt chuẩn bộ y tế quốc gia trên địa bàn xã giai đoạn 2021 – 2023 các chỉ tiêu về Y tế đều đạt và vượt, năm 2023 xã đã được Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương công nhận xã duy trì đạt bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã. Trong những năm qua xã luôn quan tâm chỉ đạo công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội. Qua đó, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân được nâng lên. Đồng thời xã cũng đã triển khai tuyên tuyền cho nhân dân bằng nhiều hình thức như: trực tiếp, gián tiếp qua loa phát thanh, các trang mạng xã xã hội như zalo, facebook, giúp người dân hiểu và biết cách tự phòng chống dịch bệnh, làm cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân được nâng cao.

Tại buổi giám sát Trạm y tế xã cùng cấp uỷ, chính quyền đã nêu lên một số khó khăn mà trạm đang gặp phải như về cơ sở vật chất, trang thiết bị đã bị xuống cấp, nguồn nhân lực cán bộ y tế thôn bản còn thiếu … Đồng thời cũng đề suất các ý kiến, kiến nghị với Đoàn giám sát trong việc có các chính sách hỗ trợ cho Trạm y tế nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc địa phương.

Kim Huệ - Văn Phà