HĐND huyện Mường Khương tổ chức giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú tại các trường khu vực các xã Pha Long
Ngày 26/3, Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú theo nghị định số 116 năm 2016 của Chính Phủ tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS khu vực các xã Tả Gia Khâu, Dìn Chin, Pha Long và xã Tả Ngài Chồ.

anh tin bai

Đoàn giám sát kiểm tra nơi lưu mẫu thực phẩm của các trường học

    Qua gần 8 năm triển khai theo nghị định số 116, nhận thức của cấp uỷ Đảng chính quyền, các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc triển khai nấu ăn bán trú cho học sinh đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện học tập ngày càng tốt hơn.

anh tin bai
anh tin bai

Kiểm tra khu vực Bếp ăn tập thể của Trường PTDT Bán trú - Tiểu học xã Tả Gia Khâu

     Qua kiểm tra, về cơ bản các đơn vị trường đã triển khai thực hiện theo đúng quy định. Từ các trang thiết bị phục vụ công tác nấu ăn, khu chế biến thức ăn bán trú, hợp đồng với các cơ sở y tế thực hiện kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, việc bảo quản gạo được các trường học thực hiện nghiêm túc. 

anh tin bai

Đoàn tiến hành kiểm tra khu vực Bếp ăn tập thể của Trường PTDTBT - THCS xã Pha Long

    Qua buổi kiểm tra HĐND huyện đề nghị UBND các xã khu vực Pha Long và các đơn vị liên quan chỉ đạo rà soát, nghiên cứu đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục công tác nấu ăn bán trú cho các đơn vị trường học, đầu tư các công trình phục vụ hoạt động sinh hoạt cho các em học sinh; thường xuyên rà soát đánh giá, kiểm tra việc tổ chức thực hiện nấu ăn bán trú theo Nghị định 116 của Chính Phủ để kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế, nhằm thực hiện đầy đủ các chế độ cho học sinh.

Kim Huệ - Văn Phà
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập