Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026
    Sáng ngày 15/11/2023 tại Hội trường nhà văn hoá đa năng xã Bản Lầu, tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí; Vũ Văn Cài, Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương, Tổ trưởng tổ đại biểu số 1 HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện gồm Ông Nguyễn Hoàng Chiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ việt nam huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh về kết quả Tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Mường Khương năm 2023. Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kết quả tiếp thu trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại Kỳ họp thứ 13 của HĐND huyện.

Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương phát biểu ý kiến

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo nhanh về kết quả Tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Mường Khương năm 2023 và một số nội dung liên quan

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri khu vực xã Bản Lầu đã đề xuất các ý kiến, kiến nghị như: Hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm Dứa cho bà con, công tác thu gom rác thải, bãi thải xã Bản Lầu chưa hợp lý. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường km15 Na Mạ 2 về xã Bản Cầm huyện Bảo Thắng, đầu tư xây dựng khu thu mua, chế biến chè tại khu vực Na Lốc, có nguồn vốn, giống hỗ trợ bà con nhân dân, vấn đề đền bù đất khi thi công mở rộng đường, làm mương thủy lợi thoát lũ thôn Na Pao, tiếp tục thi công các tuyến đường giao thông nông thôn, hỗ trợ đất tái định cư cho các hộ thuộc diện di dời do thiên tai bão lũ, vấn đề thuốc bảo vệ thực vật, đưa Dứa quả sang suất khẩu chính ngạch, nâng cấp, sửa chữa các nhà văn hoá đã xuống cấp, xây dựng nhà bếp cho bà con nấu nướng tại Phòng khám đa khoa khu vực Bản Lầu ...

Các Cử tri đề suất các kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các ban, ngành có liên quan của huyện giải trình thỏa đáng. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền đã được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, tiếp thu đầy đủ và chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết.

Kim Huệ - Văn Phà