Hội nghị trực tuyến triển khai nghị quyết của Tỉnh uỷ và Nghị quyết của HĐND Tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Ngày 12/12/2023, UBND Tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn. Chủ trì hội nghị về phía Tỉnh có đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.Tại Điểm cầu huyện Mường Khương chủ trì hội nghị có đồng chí Thào Thị Lan - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh – Phó chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Điểm cầu huyện Mường Khương

Năm 2024 có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng tốc thực hiện, phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025); với chủ đề hành động của năm 2024 là "Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Hiệu quả - Phát triển" và quyết tâm hoàn thành cao nhất các mục tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao, UBND tỉnh đề ra 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Trong đó, tập trung đẩy mạnh sản xuất, thực hiện đồng bộ, linh hoạt các chính sách, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tăng cường phát triển các nguồn lực ngoài nhà nước. Tập trung đẩy nhanh tiến độ một số công trình hạ tầng giao thông trọng điểm có tính liên vùng và hạ tầng đô thị, hạ tầng số. Tăng cường quản lý trong lĩnh vực tài chính, ngân sách. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phong trào khởi nghiệp. Chú trọng phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, môi trường văn hóa, đời sống văn hóa; bảo đảm gắn kết hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa, xã hội; nâng cao đời sống Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội.

Hội nghị trực tuyến đến các huyện, các xã trong tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu Tỉnh đã tham luận, đề xuất những giải pháp thiết thực, khả thi trong năm 2024 nhằm phát huy lợi thế, huy động tổng thể nguồn lực phát triển KT - XH. Đồng thời tập trung làm rõ hơn, đánh giá sâu hơn, bổ sung cụ thể hơn vào các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024 mà tỉnh đề ra.

Mỹ Anh