Kỳ họp thứ 13 HĐND xã Lùng Vai khoá XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 30/7, HĐND xã Lùng Vai đã tổ chức Kỳ họp thứ 13 HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024; triển khai nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2024 và quyết nghị một số chủ trương thuộc thẩm quyền HĐND xã. Dự Kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Kỳ họp đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND xã. Theo đó đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Nguyên Phó Ban tổ chức Huyện ủy đã được tín nhiệm bầu chức danh Chủ tịch UBND xã Lùng Vai nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng chí Hoàng Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn

Các Ban xây dựng Đảng tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam xã Lùng Vai tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn

Trong 6 tháng đầu năm tình hình sản xuất nông nghiệp được triển khai kịp thời, đảm bảo khung thời vụ; công tác bảo vệ, phòng, chống cháy rừng được quan tâm thực hiện; công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được quan tâm, công tác sản xuất chăn nuôi của nhân dân ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Tổng sản lượng lương thực có hạt đến 6 tháng đạt 1.458 tấn. Giá trị cây trồng  các loại trên 54 tỷ đồng.  Đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định. Xã tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy Lào Cai, tập trung phát triển 3 sản phẩm chủ lực là: cây chè, cây quế và chăn nuôi lợn đen. Đến thời điểm hiện tại xã đạt 10/19 tiêu chí XDNTM.

Công tác vệ sinh môi trường nông thôn, tài chính tín dụng, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được triển khai tích cực. Các chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện đầy đủ, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Đồng chí Hoàng Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 13 HĐND xã Lùng Vai khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã.

Văn Phà