Kỳ họp thứ 20 (kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh) HĐND huyện Mường Khương, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
    Ngày 22/1/2024, Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 20 (Kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh). Dưới sự chủ trì của đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thào Thị Lan, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Huân – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện;đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN huyện cùng 28 đại biểu HĐND huyện.

Phát biểu khai mạc tại Kỳ họp, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Kỳ họp thứ 20 là kỳ họp quan trọng. Do vậy đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu; phát huy dân chủ, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, chất lượng đối với các nội dung của Kỳ họp; Thảo luận đưa ra kinh nghiệm, các giải pháp khắc phục hạn chế, tồn tại cùng các vấn đề mà cử tri quan tâm, góp phần vào thành công của các Kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và Nhân dân các dân tộc trong huyện.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Kỳ họp biểu quyết, nhất trí cao bầu Thư ký Kỳ họp

Các Đại biểu tham dự Kỳ họp

Tiếp đó, Kỳ họp đã thông qua các Tờ trình và Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện. 100% đại biểu tham dự kỳ họp nhất trí cao thông qua các Tờ trình.

Ông Nguyễn Hồng Hưng - Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thông qua hai tờ trình tại Kỳ họp

Ông Vũ Văn Kết - Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện thông qua Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện về 2 tờ trình

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới và trách nhiệm cao, HĐND huyện đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ hai mươi đề ra.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND huyện khẩn trương triển khai và tập trung chỉ đạo các phòng, ban ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai Nghị quyết được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả thiết thực; Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND huyện, tăng cường các hoạt động giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành.

Kim Huệ