Kỳ họp thứ mười tám (kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh) HĐND huyện Mường Khương, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 ​

Ngày 1/12/2023, Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng tổ chức Kỳ họp thứ mười tám (Kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh). Dự kỳ họp về phía Tỉnh có đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Toàn Thắng - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Ngô Đức Ảnh - Giám đốc Sở tài chính; đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh - Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Huân – Phó Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Thào Thị Lan - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN huyện; các Ban xây dựng Đảng; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể; lực lượng vũ trang cùng 29 đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương phát biểu khai mạc Kỳ họp

Đại biểu Tỉnh dự kỳ họp

Phát biểu khai mạc tại Kỳ họp, đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Kỳ họp thứ mười tám (kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh là kỳ họp quan trọng, tại kỳ họp bầu Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; HĐND huyện thông qua 3 Tờ trình của UBND huyện về điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 để điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025 và điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian từ nay đến cuối năm 2023 nhiệm vụ của huyện còn nhiều khó khăn, thách thức vì vậy đồng chí đề nghị ngay sau Kỳ họp thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ kỳ họp và các thủ tục để Tỉnh chuẩn y chức vụ Chủ tịch UBND huyện theo luật định nhằm củng cố bộ máy chính quyền để chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế- xã hội địa phương, đồng thời đề nghị UBND huyện chỉ đạo triển khai các Nghị quyết chỉ tiêu kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách huyện năm 2023 đảm bảo hiệu quả đúng quy định.

Đại biểu thông qua các Tờ trình tại kỳ họp

Tại Kỳ họp đã thông qua các Tờ trình về: Điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023. Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hoạn 2021-2025. Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023. Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện về 3 tờ trình. 100% đại biểu tham dự kỳ họp nhất trí cao thông qua các Tờ trình.

Kỳ họp còn Thông qua Quyết định điều động cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đối với đồng chí Nguyễn Trọng Huân; Thông báo của Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai về việc giới thiệu nhân sự để HĐND huyện bầu Chủ tịch UBND huyện Mường Khương. Tờ trình đề nghị bầu cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Mường Khương Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện Mường Khương, Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu

Ban kiểm phiếu làm việc

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất Kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện Mường Khương. Ông Nguyễn Trọng Huân - Phó Bí thư Huyện uỷ trúng cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện Mường Khương, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Trọng Huân - Phó Bí thư Huyện uỷ,  Chủ tịch UBND huyện Mường Khương, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 phát biểu

Đại biểu Tỉnh tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND huyện Mường Khương

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Trọng Huân – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, đoàn thể huyện đã tin tưởng giao trọng trách. Đây là vinh dự cũng là trách nhiệm, trên cương vị là Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm toàn diện về các hoạt động chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đồng chí xin hứa sẽ kế thừa và tiếp tục phát huy thành quả của các thế hệ đi trước, nỗ lực rèn luyện và học tập với khả năng cao nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trước mắt tập trung các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết của HĐND huyện thông qua các kỳ họp. Bắt tay ngay vào chuẩn bị các nội dung kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2024.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới và trách nhiệm cao, HĐND huyện đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 18 đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh các sở, ban ngành Tỉnh và huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng tân Chủ tịch UBND huyện Mường Khương, Khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Mỹ Anh - Cao Chung