Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Mường Khương tiếp xúc cử tri 2 xã Thanh Bình và Lùng Vai trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 21/6/2022, tại nhà văn hoá thôn Chợ Chậu xã Lùng Vai, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh Lào Cai và Tổ đại biểu HĐND huyện Mường Khương đã có buổi tiếp xúc cử tri của 2 xã Thanh Bình và Lùng Vai trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tổ đại biểu HĐND Tỉnh và Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Mường Khương tiếp xúc cử tri 2 xã Thanh Bình và Lùng Vai

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương gồm ông: Vũ Văn Cài – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh; ông Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Tỉnh tại huyện Mường Khương; bà Tráng Thị Sinh – Giáo viên Trường mầm non Thanh Bình, thành viên Tổ đại biểu.

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Mường Khương gồm ông: Trần Minh Hoạch- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 2. Ông Đặng Đình Vy- Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lùng Vai. Bà: Tráng Minh Hoa – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Thanh Bình. Bà: Nguyễn Thị Thuý Nga- Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện.

Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Dương Đức Toàn – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Lào Cai; đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện đến dự.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Bà Tráng Thị Sinh – Giáo viên Trường mầm non Thanh Bình thông tin đến cử tri kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND Tỉnh khoá 16

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh Lào Cai đã thông tin đến cử tri kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND Tỉnh khoá 16. Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND Tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 của Tỉnh Lào Cai. Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá 16; Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Mường Khương báo cáo đến cử tri kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, khoá 18. Báo cáo kết quả tiếp thu trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri  thôn Na Hạ xã Lùng Vai đề nghị ý kiến

Cư tri xã Lùng Vai ý kiến

Buổi tiếp xúc đã có 20 ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề: Cử tri thôn Chợ Chậu Lùng Vai đề nghị Trung Ương, Tỉnh, huyện  có chính sách hõ trợ giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho nhân dân vì giá cả vật tư đầu tư vào sản xuất nông nghiệp quá cao. Cử tri thôn Cốc Phúng đề nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí nâng cấp nhà văn hoá thôn vì sau khi sát nhập thôn số lượng dân cư lớn, nhà văn hoá thôn trước đây diện tích nhỏ. Cử tri thôn Cốc Cái, Bồ Lũng, Tảo Giàng đề nghị xem xét tuyến đường nhựa từ Chợ Chậu – Tảo Giàng Bản Sen nhiều đoạn không có rãnh cống, mưa lũ không thoát được nước. Cử tri thôn Đồng Căm, Bản Sinh, Tảo Giàng đề nghị tỉnh xem xét kéo thêm đường điện cho nhân dân, hiện tại nhân dân tự kéo bằng cột tre, gỗ không an toàn….Cử tri xã Thanh Bình đề nghị chính sách hỗ trợ học sinh khi hiện nay địa phương đã về đích NTM nhiều chính sách hỗ trợ học sinh đã bị cắt giảm, trong khi địa phương còn nhiều em có hoàn cảnh khó khăn… Cử tri của xã Lùng Vai còn có thêm kiến nghị về các chế độ bảo hiểm y tế, chế độ chính sách đối với người có công, vốn vay phát triển kinh tế…

Điện lực Mường Khương trả lời ý kiến của cử tri

Phòng tài nguyên môi trường huyện trả lời các ý kiến của cử tri liên quan đến đất đai

Cấp uỷ chính quyền xã Lùng Vai trả lời ý kiến cử tri

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Ông Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Tỉnh tại huyện Mường Khương phát biểu tiếp thu  các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi các ý kiến, kiến nghị của cử tri các ban ngành của huyện đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương ông Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Tỉnh tại huyện Mường Khương đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Mỹ Anh (11)
1 2 3 4 5