Ngôi làng Nhật rực hồng mùa hoa anh đào
Thường là nơi có hoa anh đào nở sớm nhất, Kawazu, cách Tokyo 2 giờ tàu thu hút hàng triệu du khách đến tham quan vào mỗi mùa xuân.

Ngôi làng Nhật rực hồng mùa hoa anh đào

Mùa xuân thường đến sớm hơn với Kawazu, một ngôi làng nằm ở ngoại ô Tokyo, Nhật Bản. Đây là điểm đến nổi tiếng với du khách khắp nơi bởi vào mùa xuân, 8.000 cây anh đào bừng nở đồng loạt biến nơi đây như chốn tiên cảnh. 

 

Mỗi tháng 2 Kawazu lại thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, ngắm hoa anh đào nở.

 

Loài hoa anh đào trong tiếng Nhật gọi là sakura, biểu tượng của đất nước mặt trời mọc và thường nở từ cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

 

Những cây anh đào ở Kawazu lại đặc biệt hơn vì hoa nở sớm từ tháng 2. 

 

Kawazu thuộc bán đảo Izu, cách ga Tokyo chỉ 2 giờ đi tàu. 

 

Một con tàu nhỏ dành cho các hành khách đặc biệt muốn tham quan dưới những tán hoa anh đào hồng rực rỡ. 

 

Những con chim mắt trắng Nhật thường xuất hiện trên các cây anh đào, nhấm nháp mật ngọt từ hoa và còn điểm xuyết cho vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây.  

 

Hoa anh đào là một biểu tượng văn hóa đồng thời là hình ảnh đại diện nổi tiếng cho đất nước Nhật Bản.

 

Loài hoa này đại diện cho vẻ đẹp của cuộc sống, lòng dũng cảm, thái độ bình thản trước cái chết, không cam chịu ô nhục và ý thức sâu sắc về danh dự, bổn phận và sự tồn tại.

 

Đêm buông xuống ở Kawazu, những cây anh đào được thắp đèn sáng lung linh, phản chiếu các tán cây xuống mặt nước của dòng sông bên cạnh.

 

Kochi, một thành phố ven biển phía nam của Nhật Bản, dự tính là nơi tiếp theo có hoa anh đào nở. Trên đây là lịch dự đoán hoa anh đào nở. Osaka, Nagoya, Tokyo và Fukuoka hoa sẽ nở vào khoảng 26 - 31/3. Hoa ở Niigata và Sendai được dự đoán nở vào ngày 6 - 10/4. Còn Sapporo thuộc đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản thường hoa anh đào nở rất muộn, sau 16/4. 

 

Nguồn tin theo: Boredpanda
1 2 3 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 2,425
  • Trong tuần: 2,425
  • Tất cả: 2,841,532
Đăng nhập