Ông Shinzo Abe tái đắc cử Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã tái đắc cử chức Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do (LDP), đảng cầm quyền chính của Nhật Bản, nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp.

Đài NHK đưa tin ngày 20/9, các nghị sĩ LDP đã tiến hành bỏ phiếu bầu Chủ tịch mới của đảng này .

Cuộc bầu cử này có ý nghĩa quan trọng vì sẽ quyết định người nắm giữ cương vị Thủ tướng tương lai của Nhật Bản. Các ứng cử viên sẽ phải giành được đa số phiếu trong tổng số 810 phiếu bầu, gồm 405 phiếu của nghị sĩ và 405 phiếu của các thành viên phổ thông của LDP.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào lúc 13h (giờ Tokyo). Kết quả, ông  Shinzo Abe tái đác cử chức Chủ tịch LDP khi giành được 553 phiếu.

Ông Shinzo Abe từng giữ chức Thủ tướng Nhật Bản từ tháng 9/2016. Năm 2007, ông từ chức Thủ tướng và chức Chủ tịch LDP với lý do sức khỏe.

Tháng 9/2012, ông được bầu lại làm Chủ tịch LDP và trở lại giữ chức Thủ tướng vào cuối năm 2012 sau cuộc bầu cử Quốc hội.

Năm 2015, ông Abe tái đắc cử chức Chủ tịch LDP sau khi kết thúc nhiệm kỳ. Năm 2017, LDP đã quyết định kéo dài giới hạn nhiệm kỳ của Chủ tịch đảng, từ 2 nhiệm kỳ liên tiếp thành 3 nhiệm kỳ liên tiếp (mỗi nhiệm kỳ 3 năm).

Như vậy, với việc giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ngày 20/9, ông Shinzo Abe, 63 tuổi, tiếp tục đảm nhiệm chức Thủ tướng Nhật Bản và Chủ tịch đảng LDP trong 3 năm tới.

Nguồn tin theo http://baochinhphu.vn

1 2 3 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập