Mường Khương vinh dự có 1 em học sinh tham dự Phiên họp giả định ‘Quốc hội trẻ em’’ lần thứ I năm 2023 ​
   Vừa qua, tại Hội trường Diên Hồng – Tòa nhà Quốc hội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức phiên họp giả định Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023.

Em Ngô Gia Huệ - Lớp 8A trường THCS Thị trấn Mường Khương vinh dự là Đại biểu tiêu biểu của huyện Mường Khương tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em''

Tham gia Chương trình có 263 đại biểu thiếu nhi đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó Lào Cai có 03 thiếu nhi tham gia. Huyện Mường Khương có em Ngô Gia Huệ - Lớp 8A trường THCS Thị trấn Mường Khương vinh dự là Đại biểu tiêu biểu của huyện Mường Khương tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” năm 2023. Đến với Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”, em Ngô Gia Huệ đóng vai là Đại biểu Quốc hội đại diện cho trên 14 nghìn thiếu nhi của huyện Mường Khương và trên 200 nghìn thiếu nhi trên toàn tỉnh nói lên quan điểm cá nhân về: Thực trạng nhận thức và kỹ năng của trẻ em để tương tác lành mạnh, an toàn, sáng tạo trên không gian mạng và trình bày ý kiến, nguyện vọng, nêu lên các giải pháp nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng an toàn cho trẻ em tới Đại biểu toàn quốc.

Em Huệ (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn chụo ảnh lưu niệm với đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

Đây là lần đầu tiên có một phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Mỹ Anh (ST)