Trao tặng 50 suất học bổng và 10 con bò giống cho người dân huyện Mường Khương

Sáng 25/8, tại huyện Mường Khương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Mường Khương tổ chức chương trình trao tặng học bổng “Nâng bước em đến trường” cho các học sinh nghèo và tặng bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới. Đây là hoạt động chào mừng Chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 8.

Quang cảnh buổi trao tặng

Dự chương trình có Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam, đại biểu cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh. Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương, đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện và học sinh, người dân địa phương.

Các Đại biểu tham dự buổi trao tặng

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình tặng học bổng “Nâng bước em đến trường” và tặng bò giống cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động hướng về Nhân dân, được tổ chức thường niên trong các chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và cán bộ, chiến sỹ toàn quân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, Nhân dân và học sinh ở khu vực biên giới, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, tích cực phát triển kinh tế gia đình, chung sức, đồng lòng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới".

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam phát biểu tại buổi trao tặng

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương phát biểu ý kiến

Tại chương trình, đã trao tặng 10 con bò giống cho 10 hộ khu vực biên giới huyện Mường Khương, trị giá 180 triệu đồng; tặng 50 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, trị giá 100 triệu đồng.

Bộ quốc phòng trao tặng 50 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, trị giá 100 triệu đồng.

Đại diện các em học sinh phát biểu được nhận học hổng Nâng bước em tới trường

Các hộ bốc thăm nhận Bò

Hộ gia đình phát biểu cảm ơn khi được trao tặng bò giống cho 10 hộ khu vực biên giới huyện Mường Khương

Trao tặng 10 con bò giống cho 10 hộ khu vực biên giới huyện Mường Khương, trị giá 180 triệu đồng

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam chỉ đạo Bộ đội biên phòng các tỉnh, thành phố biên giới đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các chương trình, mô hình, như: “Con nuôi đồn biên phòng”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Thầy thuốc quân hàm xanh”, “Bò giống cho người nghèo biên giới”, “Nâng bước em đến trường”, “Con nuôi đồn biên phòng”… cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ Nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh, các hộ gia đình được trao tặng đợt này

Kim Huệ - Mạnh Cường - Cao Chung - Tùng Lâm