Ấm áp chương trình "Tết Sum vầy - Xuân gắn kết"
Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề, giữa tất bật của những ngày cuối năm, nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mường Khương đã được nhận những phần quà ấm áp, sự sẻ chia từ chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”.

   

Đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết đến, xuân về, Liên đoàn Lao động huyện lại tổ chức nhiều hoạt động hướng về người lao động. Trong đó chương trình “Tết Sum vầy” thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự quan tâm, động viên chia sẻ đối với đoàn viên, người lao động trên địa bàn. Hoạt động này thực sự trở thành nét đẹp truyền thống, có sức lan tỏa lớn trong đời sống tinh thần của đoàn viên, người lao động. Năm 2023, với chủ đề “Xuân gắn kết” các cấp Công đoàn trong huyện tiếp tục cố gắng tạo không khí vui tươi, nhằm chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Vui mừng, xúc động là tâm trạng chung của nhiều người tham dự chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” trong sáng 11/1/2023. Chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện Mường Khương. Theo đó Tại chương trình này, LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã trợ cấp tết cho Công nhân lao động huyện Mường Khương với số tiền trên 146 triệu đồng cho 274 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; 19 suất cho công nhân lao động mồ côi, 09 suất con công nhân lao động bệnh hiểm nghèo, 5 suất công nhân lao động khuyết tật. Cũng tại chương trình LĐLĐ tỉnh đã trao tiền hỗ trợ kinh phí làm nhà mới mái ấm công đoàn cho gia đình Đoàn viên Lương Thị Hợi - đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chè Thanh Bình trị giá 40 triệu đồng. Nhằm góp phần sẻ chia với những khó khăn của công nhân viên chức lao động nghèo, UBND huyện Mường Khương đã ủng hộ chương trình với số tiền 25 triệu đồng. Những món quà ý nghĩa được trao tặng cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với mong muốn khích lệ họ vượt qua khó khăn, đón một cái Tết vui tươi. Đồng thời, giúp người lao động đoàn kết, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn; hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh. Điều quan trọng là đã giúp người lao động thêm ấm lòng bởi sự quan tâm sẻ chia của các cấp, các ngành.

LĐLĐ tỉnh tặng quà cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động huyện Mường Khương  

Tặng quà cho đoàn viên Công đoàn 

Chương trình Tết Sum vầy năm 2023 diễn ra nhiều các hoạt động từ tặng quà; Chợ Tết Công đoàn… Mỗi đoàn viên đến Chợ Tết Công đoàn sẽ được tặng món quà 0 đồng. Điều này đã tạo không khí của chương trình Tết Sum vầy thực sự là một bữa tiệc tất niên sum họp, sẻ chia của công đoàn, doanh nghiệp dành cho người lao động trước khi về quê ăn Tết bên người thân, mỗi người đều mang theo dư vị ấm áp. 

Lãnh đạo huyện, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện thăm gian hàng

 “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân lao động được vui Xuân, đón Tết đầm ấm. Đồng thời, lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.

Phương Sửu – Hán Hiền, Trung tâm VH, TT- TT Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1,037
  • Trong tuần: 5,666
  • Tất cả: 2,496,672
Đăng nhập