Ấm áp chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”
 Trong không khí phấn khởi của những ngày cuối năm ngày 22/1, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, Huyện Đoàn Mường Khương và Câu lạc Bộ Kết Nối Lào Cai cùng các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, nhằm mang đến cái tết đầm ấm cho học sinh và nhân dân  hai xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu.

Chương trình diễn ra với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: giáo dục truyền thống và dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm 49 liệt sỹ Trung đoàn 148 hy sinh trong cuộc chiến tiễu phỉ và chống thực dân Pháp tại xã Tả Ngài Chồ; chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu; trao tặng 200 xuất quà tết cho học sinh và người dân 02 xã. Trong đó trao 105 suất quà cho học sinh trường Mầm non Dìn Chin, 45 suất quà cho học sinh trường Mầm non Tả Gia Khâu và 50 suất quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Dìn Chin.

anh tin bai

Đại biểu dự chương trình

anh tin bai

Trao quà cho nhân dân và học sinh

Tại đây, hưởng ứng cuộc vận động với chủ đề “Tự hào một dải non sông”, đoàn cũng đã trao tặng bản đồ Việt Nam cho chi đoàn Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu.

Đoàn trao quà cho Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, Chương trình cũng tổ chức giao lưu văn nghệ giữa đoàn công tác với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, các nhà trường và nhân dân trên địa bàn xã Dìn Chin với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang không khí xuân đến với vùng cao Mường Khương.

Tiếp đó các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau tham gia thi gói bánh chưng trong không khí vui tươi, đầm ấm.

anh tin bai

Phần thi gói bánh chưng thu hút sự tham gia của các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng và người dân địa phương

Đây là năm thứ 2, Đoàn Khối và các đơn vị phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu để tổ chức các chương trình đồng hành, chăm lo tết cho người dân và học sinh trên địa bàn tuyến biên giới 02 xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu. Thông qua chương trình, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng 03 liên kết là liên kết địa bàn; liên kết lực lượng và liên kết cộng đồng để bảo vệ và giữ vững chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc; tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; các đơn vị đồng hành tài trợ, các tổ chức thiện nguyện với Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu và Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương; đồng thời phát huy truyền thống tương thân tương ái; phần nào chia sẻ những khó khăn với đồng bào nơi biên giới, chung tay, góp sức cùng Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu; cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tết cho đồng bào và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

Hán Hiền