Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai ( Việt Nam) và Ban quản lý cửa khẩu huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) khảo sát cửa khẩu, lối mở trên địa bàn huyện Mường Khương
Nằm trong chuỗi hoạt động Hội đàm định kỳ  lần thứ  nhất năm 2024  và  khảo sát các cửa khẩu, lối mở  trên tuyến biên giới Lào Cai -  Hà Khẩu.

Ngày 6/8/2024, Đoàn đại biểu Ban quản lý cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc) do Ông Trương Lượng - Phó huyện trưởng Hà Khẩu, Cục trưởng Cục Đổi mới Chế độ, Ban Quản lý Khu thí điểm Thương mại tự do Phân khu Hồng Hà (Khu hợp tác Biên giới) làm Trưởng đoàn và Đoàn công tác Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai do đồng chí Vương Trinh Quốc – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại huyện Mường Khương. Tiếp đoàn về phía Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn khảo sát tại Cửa khẩu Mường Khương

Chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban quản lý cửa khẩu huyện Hà Khẩu - Trung Quốc đã đi khảo sát thực tế tại: Cửa khẩu Mường Khương, thăm lối mở Lồ Cố Chin xã Pha Long và chợ trung tâm Thị trấn Mường Khương.

Khảo sát tại lối mở Lồ Cố Chin xã Pha Long huyện Mường Khương

Tại các nơi đến thăm đoàn đã  khảo sát các điều kiện về nhân lực, vật lực; cơ sở vật chất hoạt động thông thương hàng hóa giữa cư dân hai bên biên giới. Lắng nghe các đơn vị quản lý thông tin về tình hình trao đổi hàng hóa giữa 2 bên, cùng nhau thống nhất các phương án quản lý.

Qua buổi làm việc nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi công tác giữa hai bên Ban quản lý trong hoạt động quản lý cửa khẩu, để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, hướng tới xây dựng cặp cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Việt Nam) - Hà Khẩu (Trung Quốc) ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại. Củng cố, tăng cường tình hữu nghị giữa Lào Cai – Vân Nam nói chung, hai Bên Ban quản lý cửa khẩu Lào Cai – Hà Khẩu nói riêng.

Mỹ Anh