Bế mạc lớp truyền dạy để khôi phục, bảo tồn dân ca dân tộc người Nùng, dân tộc người Bố Y
Sáng ngày 22/11/2023, UBND xã Lùng Khấu Nhin tổ chức Bế mạc lớp truyền dạy dân ca dân vũ dân tộc Nùng và Dân tộc Bố Y trên địa bàn xã Lùng Khấu Nhin. Lớp truyền dậy dân ca thuộc Dự án 06: “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”. Dự với buổi bế mạc lớp truyền dạy có ông: Phạm Xuân Thái -  Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Mường Khương; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Lùng Khấu Nhin; Nghệ nhân Nhân dân Hoàng Sín Hòa; Nghệ nhân Ưu tú Lồ Lải Sửu.
anh tin bai

         Sau 10 ngày tổ chức truyền dậy 24 học viên dân tộc Nùng, Bố Y đã được Nghệ nhân nhân dân Hoàng Sín Hoà và Nghệ nhân ưu tú Lồ Lài Sửu truyền dạy các bài hát cảm ơn Đảng, Nhà nước, hát giao duyên, ngày tết, ngày mùa và các bài múa cổ truyền của dân tộc Bố Y.

anh tin bai
anh tin bai
 
anh tin bai
 
anh tin bai

Các học viên biểu diễn các tiết mục.

         Tại buổi bế mạc các học viên đã biểu diễn các tiết mục rất đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của người Nùng, người Bố Y đây là những yếu tố, điều kiện quan trọng để xã Lùng Khấu Nhin nói riêng tiếp tục dìn giữ, khôi phục, bảo tồn dân ca dân tộc người Nùng, dân tộc người Bố Y.

anh tin bai

Ông Phạm Xuân Thái -  Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Mường Khương phát biểu

         Đây là những điều kiện quạn trọng để 2 câu lạc bộ dân ca Nùng và dân ca Bố Y của xã Lùng Khấu Nhin tiếp tục phát chuyển các truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn xã, đặc biệt là dân tộc Nùng và Bố Y.

anh tin bai

Lãnh đạo xã Lùng Khấu Nhin bế mạc lớp truyền dạy

anh tin bai

Lãnh đạo xã Lùng Khấu Nhin tặng quà cho Nghệ nhân.

anh tin bai

Các học viên chụp ảnh Lưu niệm

         Lớp truyền dạy được tổ chức, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá, đưa các loại hình dân ca, dân vũ ngày càng phát triển trong đời sống cộng đồng, góp phần nâng cao mức hưởng thụ và đời sống văn hoá tinh thần của Nhân dân. Đồng thời, tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

​ Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập