Bí thư Huyện uỷ Giàng Quốc Hưng thăm tặng quà nhà thơ Pờ Sảo Mìn
Ngày 31/1/2024, Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp tới thăm và tặng quà nhà thơ Pờ Sảo Mìn.
anh tin bai

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  tới thăm và tặng quà nhà thơ Pờ Sảo Mìn.

Nhà thơ Pờ Sảo Mìn là cử nhân Văn chương đầu tiên của cộng đồng dân tộc Pa Dí. Thơ ông nổi tiếng khá sớm, từ những năm 1970, ông đã có những bài thơ được bạn đọc biết đến như : “Cây ống khói” (được nhạc sĩ Trần Long Ẩn phổ nhạc), “Thị trấn đôi ta”, “Cô gái Mèo và chiếc máy cày”, “Biển chàm trên núi”. Đặc biệt là bài thơ “Lời dân tộc tôi” và “Cây hai ngàn lá”…

Tại gia đình nhà thơ, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và chúc gia đình đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Đồng thời khẳng định sự đóng góp của nhà thơ đối nền văn học nghệ thuật đã góp phần quảng bá hình ảnh, con người Mường Khương đến với đông đảo độc giả trong cả nước.

anh tin bai

Cùng ngày đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã thăm và tặng quà cho Nghệ nhân Vàng Tờ Phủ, tổ dân phố Tùng Lâu.

Phương Sửu - Cao Chung