Buổi thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra nghiêm túc
Ngày 4/6/2024, hơn 700 thí sinh của huyện Mường Khương tại 3 Điểm thi đã hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn và Toán của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.
anh tin bai

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT số 1 Mường Khương

      Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, huyện Mường Khương có 788 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 16 thí sinh được tuyển thẳng theo quy định). Cụ thể, Điểm thi số 1 tại Trường THPT số 1 Mường Khương có 415 thí sinh dự thi; Điểm thi số 2 tại Trường THPT số 2 Mường Khương có 196 thí sinh (trong đó có 2 thí sinh được tuyển thẳng); Điểm thi số 3 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện có 177 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 14 thí sinh được tuyển thẳng). Toàn huyện có 34 phòng thi. 

anh tin bai

Tranh thủ xem lại kết quả làm bài

     Trong ngày thi đầu của kỳ thi, buổi sáng các em thi môn Ngữ Văn, buổi chiều thi Toán, với thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút. Ghi nhận trong ngày thi đầu tại Điểm thi Trường THPT số 1 Mường Khương các em bước vào phòng thi với tâm lý khá thoải mái, tự tin làm bài. Thời tiết trên địa bàn vào buổi sáng có mưa nên thuận lợi cho các em làm bài môn Ngữ Văn. Buổi chiều các em thi môn Toán, kết thúc 2 môn thi đầu các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm lý khá thoải mái. Đề thi năm nay được các em nhận định tương đối vừa sức, bám sát với chương trình học và có sự phân hóa đối tượng học sinh. Đặc biệt môn Ngữ Văn được đánh giá là hay, ý nghĩa khi những vấn đề được đưa vào đề đều gần gũi với cuộc sống.  

     Công tác tổ chức coi thi buổi đầu tiên tại các hội đồng thi trên toàn Huyện Mường Khương diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Cùng với việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ thi, hoạt động tình nguyện hỗ trợ nước uống, hướng dẫn thí sinh ngay trước cổng mỗi điểm thi của lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tạo tâm lý thoải mái, góp phần giúp thí sinh giảm áp lực. 

anh tin bai

Người nhà chờ thí sinh

     Kết thúc ngày thi đầu của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, tại 3 Điểm thi của huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, kỷ luật phòng thi được đảm bảo. Không có thí sinh nào hay giám thị coi thi vi phạm quy chế thi. Trong ngày thi đầu có 9 thí sinh bỏ thi, cụ thể có 7 thí sinh bỏ thi ngay từ môn thi đầu tiên tại Điểm thi Trường THPT số 1 và 2 thí sinh bỏ thi tại Điểm thi Trường THPT số 2 Mường Khương. 

     Vào buổi sáng ngày 5/6/2024, các thí sinh bước vào môn thi cuối của kỳ thi với môn Ngoại Ngữ, thời gian làm bài 90 phút. 

Mỹ Anh – Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập