Các địa phương trong huyện phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”
Thấm nhuần lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua huyện Mường Khương luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của huyện không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Trong ngày 31/1 các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.  

Các địa phương lan tỏa phong trào tết trồng cây

Năm 2022, toàn huyện đã trồng mới được trên 607 ha rừng sản xuất, đạt 151,2%KH (tiêu biểu một số xã vượt chỉ tiêu trồng rừng như: Bản Lầu, Bản Sen, Lùng Vai, Thanh Bình, Pha Long) và 167,2 nghìn cây phân tán. Phong trào trồng cây mùa Xuân đã lan tỏa sâu rộng trong việc chuyển đổi đất trồng ngô, lúa kém hiệu quả sang trồng chè, trồng cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn. 

Xã Pha Long trồng cây ngay tại khuân viên trong xã

Trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, các hiện tượng thời tiết cực đoan, bão, lụt, sạt lở đất, hạn hán kéo dài… gây hậu quả nặng nề đến tính mạng, tài sản nhân dân, đang đặt ra cho chúng ta yêu cầu phải bảo vệ và phát triển rừng quyết liệt hơn, đây vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa là nhiệm vụ chiến lược lâu dài. Chính vì vậy để thực hiện tốt công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng của huyện thì mỗi cơ quan, đơn vị và địa phương trong huyện phải là một thành viên tích cực; phải có kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn với triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2023 và cả giai đoạn 2021 – 2025. Hưởng ứng tết trồng cây năm nay, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương đã tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại  khuôn viên Trung tâm Hội nghị nhà khách UBND huyện và dọc đường vào Đền Sảng Chải, đồng thời tổ chức chăm sóc cây hoa Anh đào tại khu vực núi cô tiên đã trồng từ năm trước. Với số lượng 25 cây lê, 15 cây hoa anh đào và mục tiêu đạt được năm 2023 là trồng hàng nghìn cây hoa, cây cảnh, cây lâm nghiệp phân tán tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và trồng mới 350 ha rừng sản xuất, khoán bảo vệ 20.217 ha, khoanh nuôi tái sinh 300 ha, phấn đấu tỷ lệ tán che phủ rừng đạt 44,2%; đặc biệt là phát triển kinh tế rừng.

Cán bộ công chức xã Lùng Khấu Nhin xác định trồng cây để bảo vệ môi trường

Sau buổi phát động tết trồng cây của huyện, ngày 31/1, các địa phương trong huyện đã đồng loạt tổ chức Tết trồng cây. Tại các xã La Pan Tẩn, Lùng Khấu Nhin, Pha Long, Tả Ngài Chồ ngay trong buổi sáng ngày 31/1, cán bộ công chức xã cùng các lực lượng công an, quân sự đã tiến hành trồng trên 50 kg hạt cây trẩu và 200 cây xanh các loại như cây lát, cây sa mộc, cây trẩu, cây đào và một số loại hoa tại khuân viên trụ sở các xã. 

Cán bộ công chức xã La Pan Tẩn tích cực hưởng ứng phong trào tết trồng cây

Với phương châm thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức. Ngay sau lễ phát động các địa phương này sẽ tiếp tục phổ biến, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt pháp luật về lâm nghiệp, bảo đảm các quy định pháp luật được thực thi đồng bộ, thống nhất, phát huy hiệu quả trên thực tiễn. Nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, với phương châm "người người trồng cây, nhà nhà trồng cây", trồng cây theo quy hoạch và gắn với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao giá trị thu nhập, trồng cây gắn với xây dựng nông thôn mới và xây dựng không gian đô thị xanh, sạch, đẹp, sử dụng có hiệu quả tài nguyên đất đai, cải thiện môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phương Sửu
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 81
  • Hôm nay: 1,192
  • Trong tuần: 5,821
  • Tất cả: 2,496,827
Đăng nhập